iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 27/8/2018, 17:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fan khóc hết nước mắt vì Phó Hằng trong tập cuối ‘Diên Hy công lược’

Ngụy Anh Lạc trở thành Lệnh quý phi nhưng khán giả vẫn thấy kết phim quá tàn bạo khi để Phó Hằng chết ngoài biên cương.

Diên Hy công lược đã trải một tháng phát sóng với 70 tập phim. Sức nóng của phim thể hiện qua việc thông tin về phim liên tục được cập nhật, từ dàn diễn viên, khả năng diễn xuất, trang phục diễn viên.

Kết phim khép lại bằng việc Ngụy Anh Lạc trở thành quý phi, trả được thù.

Kết phim khép lại bằng việc Ngụy Anh Lạc trở thành quý phi, trả được thù riêng.

Thế nhưng khi Diên Hy công lược kết thúc, nhiều khán giả Trung Quốc chỉ bình luận một câu duy nhất: “Kết thúc quá tàn khốc”. Lý do là biên kịch đã để nam phụ Phó Hằng chết ngoài biên cương trong sự tiếc thương đau đớn của Ngụy Anh Lạc.

Sau khi “xử lý” xong Kế hoàng hậu và Hoằng Trú, Lệnh quý phi Ngụy Anh Lạc mắc bệnh nặng. Phó Hằng đã không ngại bôn ba tìm thuốc quý chữa bệnh cho nàng. Thế nhưng sau đó, anh tử trận, thi thể được đưa về Tử Cấm Thành.

Phó Hằng và Anh Lạc có tình ý nhưng không đến được với nhau.

Phó Hằng và Anh Lạc có tình ý nhưng không đến được với nhau.

Từ những tập đầu tiên của Diên Hy công lược, Phó Hằng đã thể hiện tình cảm của mình dành cho Ngụy Anh Lạc, muốn cưới nàng làm vợ. Nhưng nàng còn thù của chị chưa thể trả nên quyết định ở lại cấm cung, trở thành người phụ nữ của Càn Long chứ không theo Phó Hằng rời khỏi Tử Cấm Thành.

Phó Hằng cưới người khác, Ngụy Anh Lạc từng bước trở thành Lệnh quý phi, trả thù được những người đã hãm hại nàng.

Cuối cùng, Ngụy Anh Lạc biết được cái chết của Phó Hằng qua Hải Lan Sát. Hải Lan Sát cũng chuyển những lời cuối cùng của Phó Hằng đến cho Anh Lạc: “Anh Lạc, kiếp này Phó Hằng đã bảo vệ nàng đủ rồi. Vậy đổi lại kiếp sau, nàng bảo vệ ta được không?” nhưng Anh Lạc không trả lời.

Hải Lan Sát nói tiếp: “Lệnh quý phi, ta biết người bây giờ là ái phi được hoàng thượng sủng ái nhất hậu cung. Nhưng giờ đã đến lúc như vậy rồi, người cũng không thể cho hắn được một chút hy vọng?". Ngụy Anh Lạc tựa cửa và không nói gì trong đau đớn. Khi Hải Lan Sát rời đi, Ngụy Anh Lạc mới thầm thì: “Được, ta hứa với chàng”.

Khoảnh khắc lấy đi nước mắt của bao khán giả.

Khoảnh khắc lấy đi nước mắt của khán giả.

Câu thoại của Ngụy Anh Lạc cùng với hiệu ứng âm nhạc trong phim đã đẩy cảm xúc của khán giả lên cao nhất. Rất nhiều người đã không thể tìm được nước mắt vì cảnh phim này. Việc để Phó Hằng chết như vậy đã khiến Diên Hy công lược có một cái kết ám ảnh hơn.

Nhiều khán giả xem Diên Hy công lược thú nhận, trong toàn bộ phim, họ chỉ rơi nước mắt hai lần. Một lần là vì Phú Sát hoàng hậu tự tử và lần thứ hai là do cái chết của Phó Hằng. Một khán giả nhận xét: “Vu Chính vẫn luôn xuất sắc trong việc lấy đi nước mắt của khán giả nhưng tôi không mong muốn việc để cả gia đình Phú Sát trở thành nạn nhân như vậy”.

2 câu thoại cuối của Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc dành cho nhau ngay lập tức đã trở thành đề tài bùng nổ trên mạng xã hội. Fan của Diên Hy công lược đã tìm và cắt lại toàn bộ những khoảnh khắc hai người ở bên nhau từ đầu đến cuối phim.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top