iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 13/3/2020, 10:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điện ảnh Hàn Quốc ảnh hưởng nặng vì Covid-19

Do lo ngại sự lây lan nhanh chóng của Covid-19, làng phim điện ảnh Hàn Quốc đã hoãn nhiều liên hoan phim vào mùa xuân này.

Liên hoan phim quốc tế Jeonju lần thứ 21 (JIFF), sự kiện giới thiệu những bộ phim độc lập và phim nghệ thuật lớn nhất Hàn Quốc, dự kiến diễn ra từ 30/4 đến 9/5, đã bị hoãn ngày khai mạc đến 28/5. Năm ngoái, JIFF giới thiệu 275 bộ phim từ 53 quốc gia và thu hút khoảng 80.000 khán giả, khách du lịch trong suốt 10 ngày.

Liên hoan phim ngắn quốc tế Busan, chuẩn bị khai mạc vào 22/4 và diễn ra trong 6 ngày, cũng đã bị trì hoãn đến tháng 8. Ngày chính xác của sự kiện sẽ được xác định sau, theo ban tổ chức.

Liên hoan phim Diaspora ở Incheon dự kiến tổ chức vào tháng 5, cũng bị hoãn tới tháng 9. Trong khi đó, Liên hoan phim Ulju Mountain dự kiến khai mạc vào tháng 4, đã được chuyển sang tháng 10.

Lịch trình của các sự kiện điện ảnh khác như Liên hoan phim tài liệu độc lập Seoul, Liên hoan phim Muju và Liên hoan phim Seoul Eco, cũng bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Một rạp chiếu phim ở Jeonju đóng cửa vì Covid-19. Ảnh: Yonhap News.

Một rạp chiếu phim ở Jeonju đóng cửa vì Covid-19. Ảnh: Yonhap News.

Bên cạnh đó, sự bùng phát và lây lan mạnh của Covid-19 cũng khiến các phòng vé ở Hàn Quốc rơi vào tình trạng ế ẩm. Số lượng khán giả đến rạp giảm xuống còn 7,3 triệu lượt trong tháng 2, trong khi con số cùng kỳ năm ngoái là 22,2 triệu lượt. Nhiều nhà phân phối cũng phải hoãn lịch công chiếu của nhiều bộ phim, như Mulan, Time to Hunt... Phim điện ảnh giành tượng vàng Oscar Parasite cũng bị ngừng chiếu lại.

Time To Hunt, bộ phim hành động có sự tham gia của Lee Je Hoon, Park Jung Min, Choi Woo Sik, đã bị hoãn chiếu.

Time To Hunt, bộ phim hành động có sự tham gia của Lee Je Hoon, Park Jung Min, Choi Woo Sik, bị hoãn chiếu.

Tính đến 12/3, Hàn Quốc có 7.979 ca nhiễm nCoV, 68 ca tử vong và 510 ca bình phục. Mặc dù tốc độ gia tăng ca nhiễm mới đã giảm trong một tuần qua, giới chức Hàn vẫn tỏ ra thận trọng và yêu cầu người dân không được chủ quan trong cuộc chiến với Covid-19.

Bee (theo Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top