iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 3/4/2018, 16:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chiêu ăn gian chiều cao đến cả 20cm của sao Hoa ngữ

Những tấm bục gỗ, giày độn đế vô cùng quen thuộc với các diễn viên để điều chỉnh chênh lệch chiều cao sao cho lên hình đẹp hơn.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn

Cô nàng "nấm lùn" Thẩm Nguyệt đóng vai Sam Thái trong Vườn sao băng 2018. Khi đi cạnh "Hoa Trạch Loại" Quan Hồng, Thẩm Nguyệt chỉ đến vai anh chàng. Vì thế khi quay cảnh diễn tay đôi, Thẩm Nguyệt được đoàn phim "độn" thêm chiều cao nhờ tấm bục gỗ.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 1

Trong Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta, Thẩm Nguyệt đóng cặp với anh chàng cao 1,88 m Hồ Nhất Thiên. Chênh lệch chiều cao của hai người được ví như cột đèn và máy nước.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 2

Khỏi nói Giang Thần đã khổ sở ra sao khi phải cúi gập người để đóng cảnh hôn với Trần Tiểu Hy, dù khi đó cô bạn vừa đi giày cao gót vừa được "độn" bục.

 
 

 Hậu trường cảnh hôn khiến Giang Thần đau thắt lưng

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 3

Dương Dương không thấp, nhưng khi diễn chung với Trịnh Sảng cao 1,68 m, anh chàng buộc phải nhờ đến giày độn 10 cm hoặc đứng trên bục gỗ để có tỷ lệ đẹp hơn khi lên hình.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 4

Angelababy có chiều cao trên lý lịch là 1,68 m. Khi đóng cảnh hôn với Nhậm Trọng cao 1,81 m, bà xã Huỳnh Hiểu Minh vẫn phải đứng trên tấm gỗ, tăng thêm chừng 5 cm chiều cao.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 5

Trương Tuyết Nghênh cao 1,63 m, không thoát khỏi số phận đứng bục gỗ khi đóng cùng Tăng Thuấn Hy cao 1,83 m trong Thời thanh xuân tươi đẹp nhất.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 6

Hoàng Hiên chỉ cao hơn Dương Mịch khoảng 10 cm. Khi đóng Người phiên dịch, đối mặt với Dương Mịch đi giày cao gót và Cao Vỹ Quang cao đến 1,91 m, nam diễn viên thường xuyên phải đứng bục gỗ cho đẹp đội hình.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 7

Đóng cặp với Hồ Cao cao 1,85 m, các nữ diễn viên đều phải nhờ đến bục gỗ. Anh chàng cũng rất chu đáo khi cố gắng dạng chân để giảm bớt sự chênh lệch.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 8

Cặp đôi Thơ ngây Trịnh Nguyên Sướng và Lâm Y Thần chênh nhau đến gần 30 cm. Để quay được những cảnh hôn lãng mạn, Lâm Y Thần luôn phải kiễng chân và nhờ cậy bục gỗ.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 9

Trong Sở Kiều truyện, nữ diễn viên đóng vai Tiểu Bát luôn nhón gót chân khi đứng cùng hai người chị em là Sở Kiều và Tiểu Thất, để không bị chênh lệch quá nhiều. Thấy cô nàng cứ đứng nhón chân như vậy khán giả cũng thấy mỏi thay.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 10

Triệu Lệ Dĩnh cao 1,65m nhưng cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của giày độn đế. Trong Tru Tiên - Thanh Vân Chí hợp tác với Lý Dịch Phong cao 1,81 m, Lệ Dĩnh được đặt riêng cho đôi giày đế cao.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 11

Với chiều cao 1,61 m, Dương Dung cũng phải xài chiêu giày độn đế này. Nhưng cô nàng "ăn gian" hẳn 20 cm.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 12

Trong Võ Mị Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng đi giày đế xuồng khá "khủng" lên hình, giúp vóc dáng cao ráo nổi trội hơn hẳn các bạn diễn.

Không đủ chiều cao, các sao Trung Quốc dùng chiêu để độn - 13

Trên trường quay Bao la vùng trời, để có được bức ảnh trước máy bay cực ngầu, Trương Chí Lâm không ngại tìm hẳn hai cái bệ cao vài chục cm làm bục tạo dáng.

Tuệ Anh   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top