iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 11/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh trả thù gây sốc trong bộ phim kinh dị đáng sợ nhất Nhật Bản

Sự rùng rợn của “Audition” không dành cho khán giả yếu tim.

Audition (tựa Việt: Thử vai) là bộ phim kinh dị của đạo diễn Takashi Miike, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ryu Murakami. Ngay khi ra mắt, Audition đã tạo ra một cơn “địa chấn” bởi sự kinh dị đến mức khó chấp nhận.

canh-tra-thu-gay-soc-trong-bo-phim-kinh-di-dang-so-nhat-nhat-ban

Tuy vậy, các nhà phê bình điện ảnh phương Tây đánh giá rất cao bộ phim này, kể cả cảnh tra tấn khủng khiếp cuối phim cũng được đón nhận. Bộ phim đã xuất hiện trong một số danh sách những bộ phim kinh dị hay nhất từng được sản xuất và có ảnh hưởng đến các bộ phim kinh dị và đạo diễn khác.

Với những khán giả thông thường, việc xem Audition không phải là một trải nghiệm dành cho bất cứ ai. Đã có người ngất và nhập viện sau khi xem bộ phim kinh dị này. Một khán giả nữ còn tức giận hét vào mặt đạo diễn Takashi Miike rằng: “Ông đúng là một con quỷ”. 

Audition kể về một người đàn ông trung niên góa vợ, quyết định tìm kiếm một người bạn gái. Người bạn thân của ông ta lên kế hoạch tổ chức một buổi tuyển diễn viên giả, nhằm tìm kiếm những cô gái trẻ trung, hấp dẫn. Trong số những ứng cử viên triển vọng, ông lại bị mê hoặc bởi một nữ diễn viên múa ballet đã giải nghệ.

canh-tra-thu-gay-soc-trong-bo-phim-kinh-di-dang-so-nhat-nhat-ban-1

Sự dịu dàng, lịch thiệp của cô gái có tên Asami Yamazaki (Eihi Shiina) đã mê hoặc người đàn ông này. Ông càng ngày càng lún sâu vào mối quan hệ, dù nhận ra sự bất thường khó giải thích của Asami.

Cho đến tận cuối phim, cả nam chính lẫn khán giả mới được giải đáp về con người thật của thiếu nữ này. Sự thật đó không hề dễ chịu tẹo nào với những người theo dõi bộ phim.

Asami Yamazaki là một kẻ giết người hàng loạt. Cô ả là một kẻ sát nhân không gớm tay. Asami Yamazaki căm thù đàn ông, căm thù sự phản bội và nguội lạnh tình cảm với những người đàn ông mà cô ta hẹn hò. Ngay từ khi còn nhỏ, Asami đã là nạn nhân bị lạm dụng tình dục nhưng không được ai giúp đỡ. Khi lớn lên, cô nhiều lần bị tổn thương cả thế xác và tinh thần bởi những người đàn ông. Để trả thù, cô ta đã sát hại họ theo những cách man rợ nhất.

Người đàn ông trung niên Shigeharu Aoyama (Ryo Ishibashi), nam chính của bộ phim, đã trở thành nạn nhân của Asami Yamazaki. Ông bị cô lừa đến nhà, tiêm thuốc mê và tra tấn.

Trái ngược với vẻ ngoài mảnh dẻ, nhẹ nhàng, khi lộ nguyên hình, Asami Yamazaki thực sự là một con quỷ dữ. Cô sử dụng những dụng cụ để khiến người ta đau đớn nhất. Asami Yamazaki tạo ra nỗi đau và mô tả nó nhẹ như lông hồng.

 
 

Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top