iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 19/11/2017, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh mở màn tàn khốc của 'Battle Royale'

Chỉ trong vài phút mở màn, bộ phim đã thể hiện rõ sự tàn khốc của cái gọi là 'Trò chơi sinh tử'.

Battle Royale (Trò chơi sinh tử) là bộ phim kinh dị giả tưởng của Nhật Bản, được dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên. Phim do Kinji Fukasaku đạo diễn và cũng là bộ phim cuối cùng của ông trước khi qua đời.

canh-mo-man-tan-khoc-cua-battle-royale

Dàn diễn viên tham gia trong phim đều là những gương mặt đang được khán giả Nhật yêu thích như Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Takeshi Kitano...

Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim đã tạo nên một làn sóng phản đối từ dư luận bởi sự dã man và đẫm máu. Phim đã bị cấm chiếu ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên Battle Royale vẫn luôn được các nhà phê bình phim xếp vào danh sách phim kinh dị xuất sắc nhất của thập kỷ. 

Tạp chí Empire xếp phim vào top 500 bộ phim vĩ đại nhất mọi thời đại và xếp hạng 82 trong "100 bộ phim hay nhất của World Cinema". Đạo diễn nổi tiếng Queentin Tarantino cũng xem bộ phim này là một trong những bộ phim yêu thích nhất của minh.

Battle Royale lấy bối cảnh Nhật Bản thời kỳ khủng hoảng kinh tế và bùng nổ đạo đức. Những học sinh dần trở nên ngông cuồng, không còn giữ kỷ luật của nhà trường. Đứng trước những điều này, chính phủ đã đồng ý cho ra đời đạo luật BR, nhằm mỗi năm tạo ra một trò chơi được phát sóng.

canh-mo-man-tan-khoc-cua-battle-royale-1

Nhưng đây không phải là một "game show" thông thường mà là trò chơi sinh tử. Mỗi năm sẽ có một lớp học "may mắn" được chọn và đưa đến vùng đảo bí mật. Học sinh được phát lương thực đủ dùng trong 3 ngày cùng vũ khí ngẫu nhiên. Trong 3 ngày trên đảo, bọn họ bắt buộc phải giết lẫn nhau để tìm ra một người sống duy nhất. Nếu quá 3 ngày mà vẫn còn nhiều hơn một người sống thì vòng đeo trên cổ các học sinh sẽ phát nổ.

Sự tàn bạo của bộ phim này đã được thể hiện ngay từ đoạn đầu phim. Lớp 3-B là đối tượng của năm nay, được chọn và đưa lên đảo. Ngay giữa cơn hoảng loạn, người thầy phụ trách ở đó đã mở video hướng dẫn luật chơi cho các học sinh xem.

canh-mo-man-tan-khoc-cua-battle-royale-2

Ai cũng hoang mang, lo sợ khi bị đưa đến đây nhưng họ cũng chưa tưởng tượng được kết cục đẫm máu mà mình sẽ nhận được, cho đến khi một học sinh cố tình nói chuyện trong lúc đang xem video và bị ông thầy phi thẳng dao vào đầu. Đòn trừng phạt này báo hiệu cho lớp 3-B biết họ sẽ phải đối mặt với điều gì.

Chỉ vài phút ngắn ngủi, sự dã man của trò chơi này đã được khắc họa. Khi tính mạng con người không đáng giá bằng cỏ rác, ai cũng có thể bị giết và được giết người bất cứ lúc nào. Ở trên hòn đảo, liệu ai có thể giữ phần người của mình lấn át phần con?

Cảnh mở màn tàn bạo trong Battle Royale

 
 
Những cảnh phim có 1-0-2 giới thiệu các phân đoạn kinh điển, đặc biệt trong lịch sử điện ảnh cùng câu chuyện hậu trường đáng kinh ngạc, được cập nhật hàng ngày vào lúc 19h trên iOne.net.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top