iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/12/2017, 10:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các minh tinh lúc mới vào nghề: trông 'ngố ơi là ngố'

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Ngoài "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi, các mỹ nhân như Trần Kiều Ân, Angela Baby, Đường Yên... trông khác hẳn bây giờ về nhan sắc.

1. Trần Kiều Ân - Hoa oải hương 2002

khoanh-khac-moi-vao-nghe-cua-cac-dai-my-nhan

Bộ phim Hoa oải hương khởi đầu cho cuộc cách mạng phim thần tượng Đài Loan sau này. Nó còn là một bước giúp cho các diễn viên trong phim trở nên nổi tiếng. Bộ phim kể về câu chuyện tình cổ tích giữa cô nàng mắc bệnh tim bẩm sinh Dĩ Huân (Trần Di Dung) và chàng ca sĩ thần tượng Tình Xuyên (Hứa Thiệu Dương).

Hoa oải hương là bộ phim đầu tay của Trần Kiều Ân trên con đường diễn xuất. Vì là diễn viên mới nên cô chỉ được giao một vai nhỏ trong phim. Tuy vậy, nhân vật Tiểu Hủy nhí nhảnh và đáng yêu của Trần Kiều Ân đã giúp cô dần để lại ấn tượng với khán giả. Từ đó về sau, Trần Kiều Ân từ một diễn viên vô danh, sau bao nhiêu cố gắng đã trở thành ngôi sao hạng A của nền điện ảnh Hoa Ngữ hiện nay.

 
 

2. Lưu Diệc Phi - Kim phấn thế gia 2002

khoanh-khac-moi-vao-nghe-cua-cac-dai-my-nhan-1

Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Lưu Diệc Phi là năm nữ diễn viên 16 tuổi. Năm 2002 cô tham gia bộ phim truyền hình Kim phấn thế gia. Tham gia diễn xuất cùng cô năm đó còn có Trần Khôn, Đổng Khiết và Thư Sướng. Kim phấn thế gia trở thành một bộ phim kinh điển trong lòng khán giả, vừa lãng mạn lại vừa lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu người.

Vừa tham gia diễn xuất, Lưu Diệc Phi đã được giao cho vai nữ phụ Bạch Tú Châu. Vai diễn Bạch Tú Châu trong phim của Lưu Diệc Phi là một đại tiểu thư kiêu ngạo, ích kỉ, nhưng si tình. Diễn xuất của cô bị đánh giá tương đối gượng gạo so với các diễn viên khác trong phim. Nhưng vai diễn này, cùng sự nổi tiếng của Kim phấn thế gia lúc bấy giờ đã giúp cho Lưu Diệc Phi vụt sáng một bước thành sao.

3. Triệu Lệ Dĩnh - Đám cưới vàng 2007

khoanh-khac-moi-vao-nghe-cua-cac-dai-my-nhan-2

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng không thua kém bất kì ngôi sao tên tuổi nào. Tuy nữ diễn viên hứng không ít sự chỉ trích từ phía khán giá về khả năng diễn xuất nhưng tất cả đều không ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô.

Năm 2007 cô góp mặt trong bộ phim truyền hình đầu tiên mang tên Đám cưới vàng của đạo diễn Trịnh Hiểu Long. Trong phim Triệu Lệ Dĩnh đóng vai đứa con thứ ba của Trương Quốc Lập và Tưởng Văn Lệ. Mặc dù đất diễn không nhiều, mỗi phân cảnh của mình Triệu Lệ Dĩnh đều diễn rất tốt. Từ đó, nữ diễn viên được khán giả và các nhà làm phim bắt đầu chú ý đến, mở đường cho sự phát triển của sự nghiệp sau này.

4. Đường Yên - Phong mãn lâu 2004

khoanh-khac-moi-vao-nghe-cua-cac-dai-my-nhan-3

Bộ phim đầu tiên mà Đường Yên tham gia diễn xuất chính là Phong mãn lâu, sản xuất năm 2004. Trong phim Đường Yên vào vai Chu Vũ Đồng, môt cô gái xinh đẹp, thuần khiết và trong sáng bị cuốn vào mối thâm thù giữa các gia tộc.

Khi tham gia diễn xuất trong bộ phim này, Đường Yên mới 21 tuổi, nhưng kĩ năng và phong cách diễn xuất của Đường Yên đều rất thuần thục. Nữ diễn viên được khán giả khen ngợi hết lời.

5. Angela Baby - Sư tử xuống núi 2006

khoanh-khac-moi-vao-nghe-cua-cac-dai-my-nhan-4

Khi còn là một người mẫu Angela Baby dường như không được khán giả chú ý đến. Năm 17 tuổi Angela Baby đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình trong bộ phim điện ảnh Sư tử xuống núi. Khi diễn xuất trong bộ phim này, Angela Baby bị khán giả ném đá không thương tiếc vì ngoại hình lúc đó của Baby vô cùng xấu. Trước đó nữ diễn viên vốn chỉ là một người mẫu quảng cáo bình thường, không hề có kỹ năng diễn xuất.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top