iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/1/2020, 15:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bong Joon Ho đính chính việc 'Ký sinh trùng' được làm lại

Đạo diễn còn nhiều điều muốn khai thác ở kịch bản phim 'Ký sinh trùng' và tin rằng, một phiên bản mở rộng là cách để thực hiện điều đó.

Sau khi Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ công bố danh sách đề cử Oscar 2020, trong đó Ký sinh trùng nhận được 6 đề cử, trang Variety đã liên hệ với Bong Joon Ho để xác nhận việc bộ phim được làm lại. Đạo diễn 50 tuổi trả lời:

"Tôi nghĩ nó giống một phiên bản mở rộng hơn là bản làm lại. Giống phim Fanny and Alexander của Ingmar Bergman có cả bản điện ảnh và bản truyền hình dài 3 tiếng. Bởi vậy mục tiêu của tôi là làm một phiên bản mở rộng cho Ký sinh trùng", Bong Joon Ho giải thích thông qua người phiên dịch.

Trước đó, ngày 10/1 có thông tin Bong Joon Ho hợp tác cùng Adam McKay làm lại bộ phim và chiếu trên HBO. "Adam McKay và đài HBO đã làm rất tốt series Succession. Tôi muốn làm việc với những nghệ sĩ tuyệt vời này để hiện thực hóa mong muốn mở rộng bộ phim và khám phá tất cả ý tưởng tôi đã nghĩ trong giai đoạn viết kịch bản", đạo diễn họ Bong nói.

Hiện, Bong và McKay vẫn chưa thống nhất phim sẽ dùng tiếng Hàn hay tiếng Anh. 

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận giải Quả Cầu Vàng ngày 6/1/2010. Ảnh: AP.

Đạo diễn Bong Joon Ho nhận giải Quả Cầu Vàng ngày 6/1/2010. Ảnh: AP.

Hôm 13/1, Ký sinh trùng làm nên lịch sử khi là phim Hàn Quốc đầu tiên được đề cử cùng lúc hai giải Phim xuất sắc và Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Oscar. Bong Joon Ho cũng nhận được đề cử Đạo diễn xuất sắc cho bộ phim. Ngoài ra, Ký sinh trùng còn có 3 đề cử khác ở các hạng mục: Kịch bản gốc, Dựng phim và Thiết kế sản xuất xuất sắc.

"Mục tiêu của tôi khi thực hiện Ký sinh trùng không phải để giật đề cử, nhưng bằng cách nào đó, điều này đã xảy ra. Tôi đặc biệt vui mừng khi các bộ phận hậu trường cũng được nhận đề cử. Họ đều là những người rất chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm. Các bộ phận đều nỗ lực hết sức khi thực hiện phim này, bằng tất cả sự thành thạo và nghệ thuật", Bong Joon Ho phát biểu cảm nghĩ sau khi nhận loạt đề cử Oscar.

Hiện Ký sinh trùng là ứng cử viên nặng ký tại Oscar 2020. Kết quả sẽ được Viện Hàn lâm Khoa học và Điện ảnh Mỹ công bố tại lễ trao giải ngày 9/2 (giờ địa phương).

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top