iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 21/7/2017, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bom tấn của Song Joong Ki tái dựng 'hòn đảo địa ngục' với quy mô khó tin

'Đảo địa ngục' được quay trên phim trường có quy mô bằng 2/3 kích thước hòn đảo Hashima ở ngoài đời thật năm 1945. 

Mặc dù chưa chính thức công chiếu, Đảo địa ngục đã thu hút sự quan tâm của khán giả và giới truyền thông nhờ sự góp mặt của loạt sao đình đám So Ji Sub, Song Joong Ki, Lee Jung Hyun cùng quy mô đầu tư cực khủng. Bộ phim huy động tới 13.410 diễn viên quần chúng tham gia vào các cảnh quay tại phim trường khổng lồ. 

Sơ đồ đảo Hashima được phục dựng thành phim trường cho Đảo địa ngục.

Sơ đồ đảo Hashima được phục dựng thành phim trường cho Đảo địa ngục.

Để tái hiện lại Đảo địa ngục Hashima sao cho giống với thực tế nhất, thiết kế sản xuất Lee Hwo Kyung đã đến tận hòn đảo này và thực hiện cuộc nghiên cứu trên diện rộng để thu thập thông tin về những địa danh lịch sử có thật. Sau đó ông mất 3 tháng lên kế hoạch và 6 tháng ròng để xây dựng phim trường trước khi chính thức bấm máy. 

Trailer Đảo địa ngục

 
 
Nấc thang địa ngục - minh chứng rõ rệt nhất cho sự phân tầng giai cấp giữa người Nhật và người Triều Tiên

“Nấc thang địa ngục” - minh chứng rõ rệt nhất cho sự phân tầng giai cấp giữa người Nhật và người Triều Tiên

Sau gần 1 năm làm việc không ngừng nghỉ, phim trường khổng lồ được dựng lên tại Chuncheon, Gangwon, Hàn Quốc. Phim trường tái hiện được 2/3 quy mô thực tế của đảo Hashima năm 1945 khiến đoàn làm phim vô cùng choáng ngợp. Tổ hợp công trình bao gồm nhiều bối cảnh tại Hashima như "nấc thang dẫn đến địa ngục", khu hầm mỏ tối tăm ẩm thấp, khu dân cư phức hợp, trạm tiện nghi,...

Khu phố trung tâm giàu có với đủ mọi hoạt động và tiện nghi chỉ có người Nhật mới được lui tới.

Khu phố trung tâm “giàu có” với đủ mọi hoạt động và tiện nghi chỉ có người Nhật mới được lui tới.

Thiết kế sản xuất Lee Hwo Kyung cho biết: “Việc dựng nên “hầm kiến” và mỏ than là hai công đoạn khó khăn nhất trong quá trình dựng nên phim trường. Khu vực bên ngoài hầm mỏ vốn dĩ không có được quang cảnh thực tế, chúng tôi đã phải nghiên cứu nhiều tài liệu và phỏng vấn những người còn sống sót để tái hiện lại một cách chân thực nhất nhưng vẫn mang tính điện ảnh.”

Quang cảnh bên ngoài mỏ than

Quang cảnh bên ngoài mỏ than.

Hashima là hòn đảo Triều Tiên bị Nhật Bản chiếm đóng làm thuộc địa. Hàng trăm thanh niên Triều Tiên đã bị bắt đến đây và lao động khổ sai dưới các mỏ than, chính vì vậy Hashima còn được mệnh danh là Đảo địa ngục. 

Lee Hwo Kyung và đội ngũ sản xuất phim kỳ vọng bối cảnh nhân tạo hoành tráng này sẽ mang đến cho khán giả cảm giác thật nhất về hòn đảo tử: “Một khi đã đặt chân tới thì không thể quay về!”.

Diễn viên tham gia phim phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt tại phim trường khắc nghiệt.

Diễn viên tham gia phim phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt" tại phim trường khắc nghiệt.

Câu chuyện của Đảo địa ngục bắt đầu khi 400 thanh niên bị bắt lên đảo Hashima để khai thác mỏ, họ cùng nhau lên kế hoạch tẩu thoát. Song Joong Ki tiếp tục "chết" hình tượng quân nhân. Anh chàng vào vai Moo Young, một chiến sĩ thuộc nhóm giải phóng, cố gắng đột nhập lên đảo để giải thoát đồng đội. 

Các ngôi sao đã lao động vất vả trong suốt thời gian quay khi phải chịu đựng nhiều chấn thương thể xác lẫn áp lực nặng nề trong tâm lý nhân vật. 

Phim dự kiến công chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/8.

bom-tan-cua-song-joong-ki-tai-dung-hon-dao-dia-nguc-voi-quy-mo-kho-tin-5 Chưa công chiếu, phim của Song Joong Ki đã có giá cao nhất lịch sử Hàn

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top