iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/2/2017, 14:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 bài học 'đắt giá' từ phim Hàn để gìn giữ tình yêu

Nếu muốn có 'happy ending' với người thương, các nhân vật chính phim Hàn nên tự rút ra những kinh nghiệm 'xương máu' này. 

1. Không nghe lời người yêu cũ, tình địch

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu

Tuyệt đối không vì hành động, lời nói của người yêu cũ hay tình địch mà lung lay rồi hiểu lầm "nửa kia". Tốt nhất có bất cứ điều gì nghi ngờ thì nên nói chuyện thẳng thắn và cho người ta cơ hội giải thích. Hãy nhớ, người yêu cũ và tình địch luôn có sức mạnh siêu nhiên là "tung hỏa mù" làm bạn hoang mang.

2. Tuyệt đối không "thả thính"

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-1

Cho dù có một anh chàng đẹp trai, hoàn hảo miễn chê theo đuổi, nếu không thích anh ta bạn nên dứt khoát từ chối và không để hở một cơ hội nào. Trừ phi bạn muốn mình là nữ chính trong chuyện tình tay 3 rắc rối, nếu không đừng "thả thính" mà hãy kiên định với duy nhất người mình thích thôi.

3. Lái xe, sang đường nhìn trước ngó sau cẩn thận

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-2

Đừng đẩy câu chuyện tình yêu lên đỉnh điểm cao trào bằng một tai nạn nguy hiểm chỉ vì đi đường không nhìn. Cứ xem các nhân vật trong phim đấy, hở ra bất cẩn một chút là tai nạn mất trí nhớ ngay.

4. Chuẩn bị sẵn tâm lý với mẹ chồng

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-3

Nếu bạn đang hẹn hò với một công tử gia đình tài phiệt, nên chuẩn bị tâm lý rằng mẹ anh ấy sẽ tìm đến ném tiền vào mặt bạn yêu cầu chia tay. Nhưng không sao, cứ yên tâm là người yêu sẽ bảo vệ bạn đến cùng cho dù phải từ bỏ quyền thừa kế. Biết vậy nên cứ vui sống, đừng vì vài lời đe dọa mà khóc lóc rồi bỏ đi như một vài nữ chính nhé.

5. Không nói dối, giấu giếm chuyện nghiêm trọng

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-4

Những chuyện đại sự như thân thế, bệnh hiểm nghèo, kế hoạch trả thù,... bạn nên chia sẻ với người mình yêu. Việc giấu giếm trước sau gì cũng sẽ bị lộ, không những vậy còn khiến cả 2 kéo dài quãng thời gian đau khổ đầy nước mắt.

6. Đừng để đến khi máy bay sắp cất cánh mới hộc tốc đuổi theo người yêu

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-5

Nghe tin người thương sắp phải đi xa mà bạn còn điều chưa nói thì ngay lập tức tìm gặp nói chuyện luôn. Đừng để đến tận ngày lên đường mới ba chân bốn cẳng chạy đuổi ô tô hay máy bay, may mắn thì kịp mà đen đủi thì coi như mất cả cuộc tình.

7. Luôn để ý điện thoại

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-6

Đã bao chuyện tình trên phim gặp sóng gió chỉ vì một lần lỡ bỏ qua cuộc điện thoại/tin nhắn quan trọng. Bài học đặt ra là gì? Đã yêu đừng lơ là điện thoại.

8. Giận dỗi là phải nói rõ lý do

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-7

Dù lý do có trẻ con hay ngớ ngẩn đến thế nào cũng đừng im ỉm giấu tiệt. Nếu bạn cứ không nghe điện thoại, liên tục tránh mặt, vùng vằng bỏ đi mà không một lời giải thích thì đến thiên thần cũng phải bực mình chứ đừng nói đến người yêu.

8-bai-hoc-dat-gia-tu-phim-han-de-gin-giu-tinh-yeu-8 5 hành động 'sến lụa' trong phim Hàn sinh ra để dành cho Valentine

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top