iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 5/1/2018, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 'công thức' bất hủ ai cũng thuộc làu trong phim cổ trang

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Khán giả đã tổng hợp ra 5 cảnh bất hủ trong các phim cổ trang 'áp dụng là trúng'.

1. Cung đấu

5 chi tiết bất hủ ai cũng thuộc làu trong phim cổ trang Hoa ngữ

Nhắc tới thể loại cung đấu, fan của dòng phim này có thể thuộc làu những cảnh được lặp đi lặp lại trong các bộ phim. Một trong số đó là trong cung luôn có một người phụ nữ vô cùng lạnh lùng độc ác. Bên cạnh người phụ nữ này nhất định sẽ có một người hầu cũng không kém phần thâm độc, thường xuyên gợi ý cho chủ nhân những chiêu trò hãm hại người khác.

Các bộ phim cung đấu hay sử dụng cảnh này cũng không quá khó hiểu. Vì tranh sủng, nhiều người có thể không từ thủ đoạn để loại bỏ những kẻ có nguy cơ làm lung lay địa vị của họ trong cung.

2. Pháp trường

5 định luật bất hủ ai cũng thuộc làu trong các phim cổ trang Hoa ngữ - 1

Chỉ cần là nhân vật chính thì cho dù có bị đao phủ kề đao vào cổ cũng sẽ không chết được. Bởi lúc đó, người thân tín bên cạnh hoàng thượng hay vị quan lớn nào đó sẽ hớt hải chạy đến giải cứu.

Cảnh này xuất hiện nhan nhản trong các phim cổ trang Hoa ngữ. Bởi quá quen thuộc nên những cảnh quay như thế này trở nên nhàm chán, nhạt nhẽo. Khán giả xem đoạn trước có thể đoán được đoạn sau.

3. Cảnh nướng cá, nướng thịt trong rừng

5 định luật bất hủ ai cũng thuộc làu trong các phim cổ trang Hoa ngữ - 2

Đây không chỉ là cảnh vô lý, mà còn khá hài hước. Chỉ cần nhân vật trong phim bị lạc hoặc dừng chân nghỉ ngơi trong rừng, nhất định sẽ xuất hiện phân cảnh nướng cá, nướng thịt. Khán giả đánh giá phân cảnh này vô cùng "vi diệu", bởi chẳng biết các "đại hiệp" kiếm đồ ăn và công cụ ở đâu, những con cá, gà đều được xử lý sạch sẽ và nướng vàng ươm, ngon lành.

4. Nữ giả nam

5 định luật bất hủ ai cũng thuộc làu trong phim cổ trang Hoa ngữ - 3

Chỉ cần búi tóc cao gọn gàng, mặc quần áo nam thì các cô gái đã hoàn toàn biến thành một người đàn ông "thực thụ", suốt chục tập phim cũng chẳng ai nhận ra. Đặc biệt trong những bộ phim kiếm hiệp, khi một cô gái giả trai bị phát hiện, cô gái đó nhất định sẽ là một mỹ nhân có nhan sắc "chim sa cá lặn" khiến nam chính "đơ toàn tập".

Đây không chỉ là chi tiết cũ rích mà còn vô lý trong phim cổ trang. Khán giả hài hước nhận xét, có lẽ đạo diễn và biên kịch đã quá coi thường trí thông minh của người cổ đại.

5. Xuyên không

5 định luật bất hủ ai cũng thuộc làu trong phim cổ trang Hoa ngữ - 4

Ở xã hội hiện đại dù bạn có nhan sắc bình thường bao nhiêu, sau khi xuyên không về thời cổ đại bạn nhất định sẽ là một mỹ nhân khiến bao chàng trai, công tử quyền thế chết mê chết mệt. Dù ở thời hiện đại bạn có tính cách như thế nào, khi xuyên không bạn nhất định sẽ trở thành một cô gái vô cùng hoạt bát, đáng yêu, thông minh lanh lợi.

Đề tài xuyên không dường như chưa bao giờ hết hot trong phim Trung Quốc. Cách xây dựng nhân vật cũ rích như vậy nhưng vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

 
 

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top