iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/9/2017, 08:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 phim Hoa ngữ khiến khán giả ngã ngửa vì diễn viên chính lại là vai phản diện

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Đây là những bộ phim mà gần kết thúc người xem mới ngạc nhiên phát hiện nam/nữ chính lại là kẻ xấu.

Những khán giả quen thuộc với làng phim Hoa Ngữ nói chung và phim kiếm hiệp, tiên hiệp nói riêng đều biết một điều là nhân vật chính trong phim thường là người tốt và thuộc phe chính phái. Tuy nhiên trong nhiều bộ phim, người xem không khỏi nhiều phen té ngửa khi đến tận cuối phim mới phát hiện, nhân vật chính vốn tưởng vô cùng hào hiệp trượng nghĩa ấy lại là kẻ xấu.

Loại phim này có một đặc điểm chung, đa số đều là phim cổ trang, kiếm hiệp/tiên hiệp, nhân vật chính lúc mới đầu xuất hiện với hình ảnh người tốt, sau đó dần dần "bộc lộ" ra bản chất thật, vô tình hoặc cố ý sa chân vào phía phản diện. Cùng "điểm danh" những bộ phim có nhân vật chính "lột xác" theo chiều hướng xấu.

1. Viên Nguyệt Loan Đao - Đinh Bằng

Trong bộ phim võ hiệp nổi tiếng chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Cổ Long này, nhân vật chính Đinh Bằng do Cổ Thiên Lạc đóng.

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien

Chàng trai trẻ Đinh Bằng mới bước vào giang hồ với nhiều nhiệt huyết và hoài bão, nhưng nhanh chóng vấp ngã do thủ đoạn thâm độc và tàn nhẫn của con người.  Một chàng trai trông khá hiền lành, thư sinh và vô cùng anh tuấn nhưng ai ngờ Đinh Bằng lại trở thành ma đao.

Để hoàn thành tâm nguyện của người cha quá cố và trả thù rửa hận, Đinh Bằng không từ thủ đoạn. Dưới chiêu Thiên Ngoại Lưu Tinh và bí kíp đao pháp Sao Băng của hắn, biết bao người đã tan xác gục ngã. Đến khi tưởng chừng sắp chết, hắn gặp Thanh Thanh, người thay đổi cả số phận của hắn. Nhưng Thanh Thanh - người hắn yêu cũng bị mù do ân oán mà hắn gây ra.

2. Tiêu Thập Nhất Lang - Liên Thành Bích

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien-1

Dù là do Cổ Thiên Lạc đóng (bản năm 2002) hay do Chu Nhất Long đóng (bản remake năm 2015), vai diễn Liên Thành Bích đều mang vẻ ngoài thư sinh nho nhã hiền hậu.

Thế nhưng trong lòng hắn lại chứa đựng giấc mộng thống lĩnh toàn bộ giới võ lâm. Liên Thành Bích lại là tình địch, là kẻ thù không đội trời chung với Tiêu Thập Nhất Lang, vì thế Liên Thành Bích trở thành "mỹ nam phản diện" trên màn ảnh.

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien-2

3. Cổ Kiếm Kỳ Đàm - Âu Dương Thiếu Cung

Trong bộ phim hot do Dương Mịch và Lý Dịch Phong hợp tác này cũng có một nhân vật chính càng về sau càng biến thành kẻ ác, đó chính là nhân vật Âu Dương Thiếu Cung do Kiều Chấn Vũ đóng.

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien-3

Lúc mới bắt đầu phim, khán giả đều cho rằng Âu Dương Thiếu Cung là một nam tử hoàn mỹ, nhưng về sau người xem dần dần sợ hãi bởi những tội ác mà hắn gây ra.

Nhưng "người tốt nhất là hắn, mà kẻ xấu xa thâm độc nhất cũng lại là hắn". Độ hồn bao kiếp, trải qua bao nhiêu khổ cực, giày vò thống khổ, nỗi đau hồn xác phân li, đôi mắt hắn chỉ còn lại màu đỏ của hung khí và oán hận. Bất chấp tất cả chỉ vì mục đích của bản thân. Việc "ác hóa" của nhân vật này đem lại tiếc nuối cho rất nhiều khán giả.

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien-4

4. Sở Kiều Truyện - Yến Tuân

Trong bom tấn gần đây của Triệu Lệ Dĩnh, nhân vật thế tử Yến Tuân (Đậu Kiêu thủ vai) cũng là một nhân vật tuyến chính. Trong phần đầu phim, Yến Tuân là một chàng trai "vạn nụ cười", có vẻ ngoài luôn tươi sáng, tinh thần lạc quan và tính cách hướng ngoại.

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien-5

Khán giả thậm chí còn ủng hộ vai Yến Tuân về với nữ chính Sở Kiều - Tinh Nhi hơn cả nam chính Vũ Văn Nguyệt. Nhưng sau này vì mối thù diệt tộc, Yến Tuân đã trở nên máu lạnh vô tình, bất chấp mọi giá, kể cả tình yêu anh dành cho Sở Kiều chỉ để báo thù và trở thành bá chủ thiên hạ.

Bàn tay Yến Tuân không những dính đầy máu kẻ thù mà còn có cả xương máu của những dân thường vô tội. Chỉ vì bá nghiệp đế vương mà Yến Tuân quyết giết hết những thứ cản đường, không cần quan tâm đó là ai. Yến Tuân đã hoàn toàn lột xác thành kẻ ác. Đây được xem là một nhân vật vừa đáng thương vừa đáng hận.

4-phim-hoa-ngu-khien-khan-gia-nga-ngua-vi-dien-vien-chinh-lai-la-vai-phan-dien-6

Cuối cùng, Yến Tuân tuy giành được thiên hạ nhưng lại không có được người mình yêu, sống cô độc nơi hoàng cung lạnh lẽo.

Phương Viio

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top