iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 14/7/2017, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 lý do thường khiến nữ chính phim Hàn bị nữ phụ 'dìm tơi tả'

Nữ chính phim Hàn thường có mô típ con nhà nghèo hoặc cô nàng xui xẻo nên ăn mặc xuề xòa, đầu tóc giản dị, trang điểm nhạt.

Nếu chỉ so sánh về vẻ bề ngoài và khí chất, không ít nữ chính phim Hàn "thua trắng" tước tình địch do tạo hình giản dị, kém nổi bật.

Dưới đây là 4 nguyên nhân quen thuộc đã "góp công" dìm các cô nàng nữ chính trong drama Hàn:

1. Nhà nghèo

Chỉ cần nhìn cách ăn mặc có thể biết ngay ai là nữ chính, ai là nữ phụ.

Chỉ cần nhìn cách ăn mặc có thể biết ngay ai là nữ chính, ai là nữ phụ.

Để tạo sự đồng cảm, gần gũi với người xem, nữ chính thường được xây dựng là cô gái lớn lên trong hoàn cảnh bình thường hoặc khó khăn. Nàng cũng phải phấn đấu, nỗ lực, đổ mồ hôi sôi nước mắt như bao cô gái đời thường bên ngoài. Chính vì vậy phong cách của nữ chính đảm bảo các yếu tố: giản dị, dễ gần, ra dáng con nhà nghèo (dù sự thật là trang phục trên phim toàn hàng hiệu đắt đỏ).

Trong khi đó, nữ thứ lại có điều kiện đối nghịch, xuất thân tiểu thư danh giá hoặc ngôi sao nổi tiếng. Tạo hình nữ thứ luôn phải kiêu sa, lộng lẫy, "nhìn là thấy chảnh". 

2. Cuộc đời đen đủi

4-ly-do-thuong-khien-nu-chinh-phim-han-bi-nu-phu-dim-toi-ta-1

Là nữ chính của một bộ drama, tất nhiên những cô nàng này không thể sống một đời an nhàn, mọi chuyện đều trơn tru thuận lợi. Ngược lại, nữ chính phim Hàn luôn là những cô gái xui xẻo bậc nhất, thường gặp phải những tình huống éo le đen đủi. Các tai nạn không mong muốn này là nguyên nhân khiến các nàng thường xuyên ở trong tình trạng đầu bù tóc rối, mặt mũi nhem nhuốc.

3. Tính tình xuề xòa

Nếu hoàn cảnh không cho phép hay vận xui đeo bám nhưng biết chăm chút bản thân thì vẫn có thể tỏa sáng long lanh. Đằng này không ít nàng nữ chính còn có tính cách xuề xòa, luộm thuộm, không quan tâm đến việc làm đẹp. Biên kịch xây dựng tính cách này nhằm tạo sự trái ngược giữa nữ chính dễ gần, giản dị với nữ phụ tiểu thư, kiêu kì.

Nữ chính Reply 1988 tính cách nghịch ngợm như con trai

 
 

"Cái giá" để tạo sự đồng cảm, được người xem yêu thích đó là chẳng bao giờ được trang điểm đậm, tóc tai cầu kỳ, ăn mặc lộng lẫy.

4. Đặc thù công việc

4-ly-do-thuong-khien-nu-chinh-phim-han-bi-nu-phu-dim-toi-ta-3

Các ngành nghề quen thuộc nhất trong phim Hàn là bác sĩ, luật sư, cảnh sát, vận động viên. Đây đều là những công việc có yêu cầu trang phục lịch sự, gọn gàng, không quá diêm dúa. Không khó hiểu khi nhân vật chính thường ăn mặc rất tiết chế, ít trang sức, trang điểm trong suốt như không.

4-ly-do-thuong-khien-nu-chinh-phim-han-bi-nu-phu-dim-toi-ta-4 Krystal xuất hiện, nữ chính 'Cô dâu Thủy thần' biến thành vật làm nền

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top