iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/3/2018, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 cảnh phim Hoa ngữ ám ảnh tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Nếu như cảnh Dung Ma Ma hành hạ Tử Vi gây sửng sốt về sự độc ác thì cảnh Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài biến thành đôi bươm bướm lại khiến khán giả không khỏi xót xa.

1. Dung Ma Ma hành hạ Tử Vi trong ‘Hoàn Châu cách cách 1997’

4 cảnh phim Hoa ngữ ám ảnh tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

Dung Ma Ma do Lý Minh Khải thủ vai trong Hoàn Châu cách cách là hình tượng nhân vật phản diện kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ. Nữ diễn viên đã thể hiện xuất sắc nhân vật độc ác và nham hiểm khiến bà bị khán giả tẩy chay ngoài đời thực.

Ánh mắt sắc bén, cách nói chuyện thâm độc của nhân vật Dung ma ma từng là nỗi ám ảnh trong tuổi thơ của thế hệ 9x, 8x. Đặc biệt, cử chỉ thô bạo cùng khuôn mặt dữ tợn của Dung ma ma khi dùng kim châm vào người Tử Vi (Lâm Tâm Như) đã khiến nhiều khán giả rùng mình. Dung ma ma cũng trở thành "hình tượng" kẻ xấu xuất hiện ở mọi nơi. 

2. Cặp Lương - Chúc biến thành đôi bướm trong ‘Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài 1999’

4 cảnh phim Hoa ngữ ám ảnh tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - 1

Bộ phim Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài của đạo diễn Từ Tiến Lương là tác phẩm làm nên tên tuổi của Lương Tiểu Băng và La Chí Tường. Mối tình của cặp đôi "Lương Chúc" từng khiến khán giả vô cùng day dứt.

Cảnh tượng buồn nhất của phim khiến khán giả khóc hết nước mắt chính là hình ảnh Chúc Anh Đài (Lương Tiểu Băng) mặc bộ áo tang trong ngày cưới quỳ trước mộ Lương Sơn Bá (La Chí Tường). Sự đau khổ, mất mát, tuyệt vọng được Lương Tiểu Băng thể hiện tốt. Đặc biệt hình ảnh ngôi mộ nứt đôi, Lương Sơn Bá hiện ra, hai người cùng biến thành đôi bướm bên nhau mãi mãi khiến khán giả day dứt mãi không thôi.

Suốt một thời gian dài, ở cả Trung Quốc và Việt Nam cũng xuất hiện hàng loạt poster hình ảnh của cặp Lương - Chúc của La Chí Tường và Lương Tiểu Băng. Diễn xuất có hồn giúp cho hình ảnh của họ in đậm trong tâm trí của người hâm mộ.

 
 

Cảnh Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài hóa thành bươm bướm 

3. Tướng quân mất đầu trong ‘Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên 2000’

4 cảnh phim Hoa ngữ ám ảnh tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - 2

Bộ phim Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên xoay quanh những câu chuyện lúc Bao Thanh Thiên còn trẻ. Đồng hành cùng Bao Thanh Thiên là Công Tôn Sách, Triển Chiêu. Ba người cùng lập một nhóm điều tra, phá giải nhiều vụ án ly kỳ.

Nội dung của phim xoay quanh quá trình Bao Thanh Thiên phá những vụ án chết chóc, thảm sát. Trong phim có rất nhiều cảnh quay tạo cảm giác ghê rợn chẳng khác gì như phim kinh dị. Một trong những phân cảnh kinh dị kinh điển nhất trong phim chính là cảnh vị tướng không đầu ngồi trên lưng ngựa trong tập Bí mật làng ẩn dật

4. Cương Thi nhảy trong ‘Cương Thi biến thế 1992’

4 cảnh phim Hoa ngữ ám ảnh tuổi thơ thế hệ 8x, 9x - 3

Tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x không thể thiếu hình ảnh Cương Thi nhảy nhót trong các bộ phim ma của Hong Kong. Lâm Chánh Anh là ông hoàng của dòng phim về đề tài Cương Thi. Cương Thi biến thế là một trong những bộ phim kinh điển nhất về đề tài Cương Thi của Lâm Chánh Anh. Bộ phim có nhiều tình tiết hài và những pha võ thuật rất hấp dẫn.

Hình ảnh những con ma Cương Thi mặt mũi trắng bệch, mắt đen lõm sâu, trước trán được dán một lá bùa. Chúng mặc bộ trang phục thời nhà Thanh và cùng nhảy nhót như những con rô bốt từng làm ám ảnh biết bao bạn trẻ nhỏ trong những năm 90.

Ngoài Cương Thi biến thế, Trung Quốc còn có nhiều bộ phim thuộc thể loại kinh dị, hài hước về cương thi như, Tiêu diệt cương thi, Thợ săn cương thi,...

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top