iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 31/7/2017, 11:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 mốt tạo hình phim cổ trang Trung Quốc khiến khán giả 'chết khiếp'

Mọt phim ước tổ tạo hình sớm từ bỏ những mốt trang điểm, làm tóc này và quay về với style mộc mạc, cổ điển của phim cổ trang xưa. 

1. Trang điểm đậm theo phong cách hiện đại

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep

Vài năm trở lại đây, các bộ phim cổ trang Hoa ngữ hầu như có chung một "công thức" trang điểm đó là mày ngang, mi giả dày, kẻ eyeliner đậm, son hồng đỏ. Đây đều là những mốt trang điểm rất hiện đại, không phù hợp với bối cảnh truyền thống.

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-1

Các mỹ nhân màn ảnh gây ngán ngẩm vì luôn xuất hiện với cặp lông mày "đường thẳng" dày cộp kể cả trong cảnh phim bị ốm, bị tra tấn hay đau buồn. Mốt mày ngang bắt nguồn từ Hàn Quốc và nhanh chóng "làm mưa làm gió" khắp châu Á suốt thời gian qua. 

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-2

Không chỉ trang điểm đậm, nhân vật phim cổ trang còn thường xuyên dùng kính giãn tròng. Những nhân vật lớn tuổi nhưng mắt vẫn to tròn long lanh đưa đến cảm giác thiếu tự nhiên. Diễn xuất bằng ánh mắt của diễn viên cũng bị ảnh hưởng nhiều khi đeo kính giãn tròng. 

2. Kiểu tóc đồ sộ

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-3

Để gây ấn tượng với người xem, các nhà làm phim không tiếc tiền đầu tư vào loạt váy áo lộng lẫy, trang sức cầu kỳ cho dàn nhân vật. Kiểu tóc của các mỹ nhân cũng ngày càng "tiến hóa" hơn về kích thước và độ "dị". 

Kiểu tóc "khủng bố" trong Phượng tù hoàng

 
 
3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-4

Không ít bộ phim gần đây như Phượng tù hoàng, Túy Linh Lung, Lan Lăng Vương Phi đều gây "câm nín" với những kiểu tóc không ai hiểu. Kích thước búi tóc càng đồ sộ, chi tiết các cầu kỳ thì càng được lòng ekip tạo hình. 

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-5

Kiểu tóc quái vẫn chưa đủ nổi bật nếu chưa điểm xuyết một ít lông vũ, vòng ngọc, trâm cài, và "1001" loại nữ trang phức tạp khác.

3. Các nam thần ngày càng điệu đà

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-6

Không chỉ có phái nữ mà ngay cả những nam tử "đầu đội trời, chân đạp đất" cũng được trang điểm đậm hơn. Vẫn mày ngang đậm, kiểu tóc vấn cầu kỳ, thêm chút son bóng, các nam thần màn ảnh bỗng chốc mất hết vẻ mạnh mẽ, oai hùng. 

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-7

Không ít nam diễn viên bị "dìm" vì chuyên viên trang điểm đắp "một tấn" phấn lên mặt, mắt và môi được makeup cực đậm. 

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-8

Ngay cả trang phục, kiểu tóc của nhân vật nam cũng có xu hướng ""nữ tính hóa" trong nhiều phim cổ trang gần đây. Kính giãn tròng trở thành món phụ kiện yêu thích không chỉ của riêng các diễn viên nữ.

3-mot-tao-hinh-phim-co-trang-trung-quoc-khien-khan-gia-chet-khiep-9 Mỹ nhân 'Phượng tù hoàng' gây cười vì kiểu tóc như... máy khâu

Emily

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top