iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/1/2018, 09:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

2 nam chính có số phận đen đủi nhất màn ảnh Hoa ngữ

Chủ đề: Phim Trung Quốc415

Lâm Canh Tân, Hồ Ca là hai mỹ nam vào vai nào cũng có kết cục bi thảm.

Được đánh giá cao về khả năng diễn xuất, Lâm Canh Tân và Hồ Ca thường được giao cho những vai diễn nặng ký, nhân vật có chiều sâu nội tâm. Một sự trùng hợp đặc biệt là kết cục của những nhân vật do Lâm Canh Tân và Hồ Ca đảm nhận thường có kết cục không tốt đẹp gì.

Hồ Ca

Hồ Ca trên phim nếu không rơi vào cảnh cô đơn, sinh ly tử biệt thì cũng ở vậy nuôi con đến già.

Hồ Ca trên phim nếu không rơi vào cảnh cô đơn, sinh ly tử biệt thì cũng ở vậy nuôi con đến già.

Trong Tiên kiếm kỳ hiệp 1, vai diễn Lý Tiêu Dao của anh đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Hai người con gái có tình cảm sâu nặng với Lý Tiêu Dao là Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi) và Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên) đều chết, để lại một mình Lý Tiêu Dao.

Vai Đổng Vĩnh trong Thiên ngoại phi tiên của Hồ Ca cũng mang số phận bi thương không kém. Đổng Vĩnh cùng Tiểu Thất (Lâm Y Thần) trải qua chuyện tình khắc cốt ghi tâm nhưng đến cuối cùng, nàng bị bắt về trời, để Đổng Vĩnh rơi vào cảnh "gà trống nuôi con".

2 nam chính có số phận đen đủi nhất màn ảnh Hoa ngữ - 1

Số phận "gà trống nuôi con" còn bám theo Hồ Ca đến vai diễn Vũ Văn Thác trong Hiên Viên Kiếm. Vũ Văn Thác cũng trải qua một đoạn đường tình yêu đầy sóng gió với Ninh Kha (Đường Yên). Nhưng kết cục, Ninh Kha cũng chết, để Vũ Văn Thác một mình nuôi con.

Mối tình xuyên không đầy lãng mạn của Hồ Ca trong Thần Thoại cũng khép lại bởi sinh ly, tử biệt. Số phận đau thương tiếp tục đeo bám anh cho đến Mai Trường Tô với Lang gia bảng. Nhân vật này của anh cũng khép lại bằng cái chết vì bệnh tật.

 
 

Nhạc phim 'Thiên ngoại phi tiên'

Lâm Canh Tân

Lâm Canh Tân không phải yêu thầm đối phương thì đối phương cũng gặp kết cục bi thảm.

Lâm Canh Tân hết yêu thầm lại đến người yêu chết.

Chàng Thập tứ a ca trong Bộ bộ kinh tâm là vai diễn khiến khán giả biết đến Lâm Canh Tân. Trong phim anh ôm mối tình đơn phương với cô gái xuyên không - Nhược Hy (Lưu Thi Thi). Thập tứ a ca được ở bên Nhược Hy khi cô không còn sống được bao lâu nữa, cuối cùng anh phải tự tay hỏa táng người yêu theo lời dặn của cô. Chàng trai "nhọ" Thập tứ a ca giống như một lời nguyền đeo bám khiến các vai diễn về sau của Lâm Canh Tân cũng không có số phận khá khẩm hơn.

Mối tình đơn phương từ Bộ bộ kinh tâm đã làm "liên lụy" đến chàng Đổng Thiếu Thiên trong Chị gái tiến lên. Trong phim anh cũng rơi vào mối tình đơn phương với nữ chính và phải chọn cách âm thầm ở bên cô.

2 nam chính có số phận đen đủi nhất màn ảnh Hoa ngữ - 3

Lâm Canh Tân được mọt phim gọi đùa là chuyên gia "đốt" người yêu. Tướng quân Triệu Tử Long trong Võ thần Triệu Tử Long dũng mãnh, kiêu hùng chỉ nặng tình với Hạ Hầu Khinh Y (Yoon Ah). Nhưng cuối cùng cũng chính tay anh phải hỏa táng người con gái mình yêu thương khiến khán giả buồn thay cho nam chính số "nhọ".

Đến Sở Kiều truyện, không phải chịu cảnh thảm khốc như vậy nhưng anh chàng cũng bị "ngược" rất nhiều lần. "Chỉ yêu mỹ nhân không yêu giang sơn", sự âm thầm bảo vệ, giúp đỡ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) mặc cho một đống "vỏ" đang đổ lên đầu của Vũ Văn Nguyệt khiến khán giả cũng phải "cạn lời". Vớt vát lại số "nhọ", Nguyệt công tử cuối cùng cũng khiến Sở Kiều nhận ra tấm chân tình của mình. Tuy nhiên khoảnh khắc này lại xảy ra ở những tập cuối cùng của bộ phim, trước khi anh rơi xuống hồ băng sống chết không rõ.

Nguyễn Nguyễn

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top