iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 18/2/2013, 10:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cán mốc 52 tỷ, 'Mỹ Nhân Kế' lập kỷ lục doanh thu mới

'Phim của mỹ nhân Việt' vượt mặt 42 tỷ của 'Long Ruồi' năm 2011.

'Mỹ nhân kế' hút khán giả bằng người đẹp, cảnh nóng 

Quang Dũng làm phó nháy cho Thanh Hằng, Ngọc Quyên

Sau hơn 2 tuần công chiếu, dù nhận được rất nhiều luồng ý kiến khen có chê có từ phía khán giả cũng như báo chí nhưng Mỹ Nhân Kế vẫn vô cùng thành công về mặt doanh thu. Tính đến hết ngày mùng 8 Tết (17/2) , Mỹ Nhân Kế đã chính thức đạt mốc doanh thu 52 tỷ đồng (trong đó, 70% doanh thu là từ 3D và 30% là của 2D). Với con số này, bộ phim đã vượt lên dẫn đầu các phim ăn khách nhất của Việt Nam và xác lập kỷ lục doanh thu mới. Đặc biệt, trong số 6 phim Việt có doanh thu cao nhất hàng năm thì đạo diễn Dũng Khùng đã lập hattrick vàng với 3 phim.

Khán giả trẻ chen chân đến gặp mặt đoàn phim Mỹ nhân kế ngày mùng 4 Tết. Ảnh: Miu Miu.

Nhìn lại các phim Việt ăn khách nhất trong 6 năm lại đây, có thể thấy điện ảnh Việt đang có bước leo thang đáng kể về doanh thu theo dòng thời gian. Năm 2008, Nụ hôn Thần chết đứng đầu với 16 tỷ đồng, năm 2009 là Giải cứu Thần chết với hơn 20 tỷ, Công chúa Teen và Ngũ hổ tướng đạt hơn 25 tỷ năm 2010, Long Ruồi nhảy vọt với 42 tỷ năm 2011, Cưới ngay kẻo lỡ đạt 34 tỷ năm 2012.  

Mỹ nhân kế đang nắm giữ kỉ lục doanh thu trong các phim Việt và con số 52 tỷ sẽ còn tiếp tục tăng lên. Ảnh: Miu Miu.

Trong khi nhiều người lo ngại về việc người Việt Nam quay lưng lại với phim Việt thì doanh thu của Mỹ Nhân Kế đến nay là lời khẳng định ngược lại, cho thấy nếu được đầu tư xứng đáng, phim Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục khán giả và mang lại lợi nhuận tốt cho nhà sản xuất. Đây là một tin vui cho dòng phim Việt đang ngày càng giành được nhiều cảm tình của khán giả. Hy vọng với mức doanh thu ấn tượng này, các nhà sản xuất sẽ chịu chi mạnh tay hơn trong việc đầu tư làm phim tại Việt Nam và ngày càng thu hút khán giả Việt đến với nền điện ảnh nước nhà.

Duy Tại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top