iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 2/12/2019, 09:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bong Joon Ho ghét làm phim siêu anh hùng vì không chịu nổi nhân vật mặc bó sát

Đạo diễn 'Ký sinh trùng' cho biết, khi gặp một người mặc đồ bó sát, ông cảm thấy ngột ngạt và 'không biết nhìn vào đâu'. 

Ký sinh trùng (Parasite) là một trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay. Phim về sự phân hóa giàu - nghèo sâu sắc trong xã hội. Ở đó, những gia đình nghèo khó mơ ước sống cuộc đời cao sang. Họ làm mọi cách để được đặt chân vào nhà giàu, sống như những con ký sinh trùng, thậm chí tranh giành, hãm hại lẫn nhau để có được vị trí đó. Phim không chỉ thành công ở Hàn Quốc và khu vực châu Á mà còn tạo được tiếng vang khi đặt chân đến Hollywood. 

Trong buổi phỏng vấn mới đây với Variety, đạo diễn Bong Joon Ho chia sẻ về quan điểm làm phim. Khi được yêu cầu bình luận về việc đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese và Francis Ford Coppola chê phim Marvel "đáng khinh", "không phải điện ảnh", Bong đã khéo léo trả lời: 

"Tôi rất tôn trọng Scorsese và Coppola. Tôi đã nghiên cứu và trưởng thành từ những bộ phim của họ. Vì vậy, tôi hoàn toàn hiểu và tôn trọng những ý kiến đó. Nhưng mặt khác, tôi cũng thích xem các phim siêu anh hùng như Guardians of the Galaxy, Logan, Captain America: Winter Soldier. Có chất điện ảnh tuyệt vời trong các bộ phim đó".

Đạo diễn Bong Joon Ho (Ảnh: Variety).

Đạo diễn Bong Joon Ho. Ảnh: Variety.

Khi được hỏi có muốn làm đạo diễn phim Marvel hay không, Bong nói: "Có một lý do mang tính cá nhân. Tôi tôn trọng sự sáng tạo của phim siêu anh hùng nhưng trong cả đời thực và trên màn ảnh, tôi không thể chịu nổi việc người ta mặc quần áo bó sát. Hầu hết siêu anh hùng đều mặc đồ bó vì vậy tôi không thể đạo diễn được. Cũng chưa chắc hãng phim sẽ mời tôi".

Nam đạo diễn cho biết không bao giờ mặc kiểu trang phục như vậy. Mỗi khi thấy ai đó trong trang phục bó sát, Bong Joon Ho lại cảm thấy khó chịu vì "ngột ngạt và không biết phải nhìn vào đâu". "Nếu có một siêu anh hùng mặc quần áo rộng, có lẽ tôi sẽ thử", Bong nói thêm. 

Bong Joon Ho là một đạo diễn tài năng của điện ảnh Hàn Quốc. Trước khi Ký sinh trùng ra mắt, anh đã tạo dựng được tên tuổi với một loạt phim được khán giả lẫn giới phê bình ca ngợi như Barking Dogs Never Bite, Snowpiercer, The Host...

Anh cũng là người đứng sau bộ phim về tội ác dựa trên sự kiện có thật Memories of Murder (2003). Đây được coi là đỉnh cao sự nghiệp của Bong Joon Ho. Tác phẩm nhận được hàng chục giải thưởng trong nước và quốc tế, mang về cho Bong giải đạo diễn xuất sắc và kịch bản xuất sắc. Phim nằm trong top 10 danh sách 100 phim Hàn hay nhất lịch sử do Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc bình chọn, từng được chiếu tại LHP Cannes, LHP Tokyo và LHP London. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top