iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/6/2014, 10:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 mụ phù thủy gây ám ảnh nhất trên phim

Maleficent, Ursula, Evil đều sở hữu những quyền lực khiến người khác phải khiếp sợ.

3.jpg

Phù thủy biển khổng lồ Ursula trong phim The Little Mermaid có vẻ ngoài như một con bạch tuộc. Ursula đã biến nàng tiên cá Ariel trở thành người để đổi lấy giọng hát và ngoại hình xinh đẹp của nàng. Sau đó, Ursula xuất hiện chia rẽ Ariel và hoàng tử Eric và lấy được chàng khiến Nàng tiên cá hóa bọt biển rồi biến mất. Cuối cùng, mụ phù thủy Ursula mới là người có tất cả.

mother-gothel_635370378211071996.jpg

Khao khát giữ lại tuổi xuân và nhan sắc, phù thủy Gothel ích kỷ của bộ phim Tangled đã bắt cóc công chúa Rapunzel - người sở hữu mái tóc kỳ diệu, và giam giữ cô nàng suốt 18 năm trong một ngọn tháp.

whitewitch_635370380293130181.jpg

Trong bộ phim The Chronicles of Narnia, mụ phù thủy Trắng Jadis nguyền rủa xứ Narnia chịu đựng mùa đông suốt 100 năm, ngoài ra khi con người đến đây nếu bị phát hiện sẽ bị bắt và giao nộp cho ả. Với đội quân gồm đàn sói săn và các quái vật khác, Jadis muốn thống trị Narnia, gây nên cuộc chiến lớn với đội quân của sư tử lớn Aslan. Cuối cùng, khi lẽ phải chiến thắng, Jadis bị tiêu giệt và xứ Narnia trở lại yên bình. Trong phim, minh tinh Tilda Swinton vào vai phù thủy Trắng có trái tim băng giá, độc ác.

grandhigh_635370384375668394.jpg

Mụ phù thủy tối cao trong bộ phim The Witches có thể coi như phù thủy ấn tượng nhất màn ảnh. Mụ ghét trẻ con và biến chúng trở thành những con sên. Bên dưới lớp mặt nạ con người, mụ phù thủy có mái đầu hói, gương mặt đáng sợ với làn da nhăn nheo như một quái vật. Tất cả các phù thủy đều phải khiếp sợ trước phù thủy tối cao này.

evanora_635370386423423149.jpg

Phù thủy xinh đẹp Evanora của bộ phim Oz The Great and Powerful là người giả dối và thâm hiểm. Evanora trở thành người bảo hộ của thành phố Emerald bằng cách giết vua. Đằng sau vẻ ngoài xinh đẹp, ả còn che dấu một đội quân khỉ đầu chó giết người để sử dụng khi cần.

2410_TP2F_00045R_charlize_theron_close_up_i'm_the_queen.jpg

Mụ phù thủy Evil trong Snow Queen không thể chịu đựng việc mình không phải là người đẹp nhất trần gian, Evil đã sai người thợ săn đi kết liễu đời nàng Bạch Tuyết - con riêng của vua. Sau đó, Evil còn dùng tới quả táo độc để tự tay giết nàng Bạch Tuyết. Nhiều lần thực hiện âm mưu giết hại Bạch Tuyết, cuối cùng Evil cũng phải trả giá khi ngã từ vách đá xuống. Phiên bản người đóng của Snow Queen do minh tinh Charlize Theron thể hiện.

1.jpg

Maleficent được coi là mụ phù thủy độc ác nhất trong phim Disney. Bà sở hữu một con quạ làm tay sai cùng những yêu tinh nhỏ, cây gậy của Maleficent còn phát ra tia chớp mỗi lần được sử dụng. Chỉ vì bị nhà vua quên bẵng không mời tới lễ rửa tội cho công chúa mới sinh, bằng sức mạnh của mình, Maleficent đã nhẫn tâm nguyền rủa công chúa Aurora vào một giấc ngủ dài và sâu. Nhân vật này vừa được minh tinh Angelina Jolie thể hiện trong bộ phim cùng tên nhưng khai thác ở khía cạnh mới mẻ, nhân văn hơn.

Fairy_godmother_shrek.jpg

Bà tiên Fairy Godmother của Shrek có ngoại hình phúc hậu nhưng bên trong lại hoàn toàn trái ngược. Fairy Godmother muốn con trai mình là hoàng tử hèn nhát Charming lên ngai vàng, để thực hiện ước muốn này, bà không ngại tống tiền và giết người.

Hạ Vũ

11111111-637969-1372716722-362-8689-2333

Thời trang kinh hồn của 'mụ phù thủy' Hollywood

Trẻ em lười ăn cứ lấy Helena Bonham ra dọa chắc phải há mồm khóc thét.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top