iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 3/4/2014, 10:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 lý do phim Thái ngày càng hút khán giả

Ngoài dàn diễn viên xinh trai, đẹp gái, đề tài phim Thái còn đánh trúng tâm lý giới trẻ.

1. Đề tài hot, đánh trúng tâm lý khán giả trẻ

Vẫn là mô-tip xoay quanh tình yêu tay ba, hôn nhân và gia đình, song thay vì đi sâu vào những câu chuyện mang hơi hướng lãng mạn, chưa thực tế như phim thần tượng Hàn Quốc và Đài Loan, giới làm phim Thái ngày càng mạnh dạn trong việc đầu tư vào những chủ đề mang tính nhạy cảm như: tệ nạn xã hội, bạo lực học đường hay vấn đề đồng tính…

1-8695-1396493638.jpg

Câu chuyện tình yêu trong phim Thái thường rất gần gũi với đời sống thực tế.

Có thể nói, Tuổi nổi loạn là một trong những bộ phim khai thác thành công các vấn đề của tuổi trẻ hiện nay. Tuy nói chủ đề trường học không có gì mới mẻ, nhưng với cách khai thác mọi khía cạnh ở từng nhân vật, cộng thêm nội dung phim gắn liền với đời thực. Khiến người xem có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về những vấn đề mà trong cuộc sống vẫn diễn ra hàng ngày.

Tuổi nổi loạn là một trong những bộ phim khai thác thành công các vấn đề của tuổi trẻ hiện nay. Tuy chủ đề trường học không có gì mới mẻ, nhưng cách tiếp cận mọi khía cạnh ở từng nhân vật, nội dung phim gắn liền với đời thực khiến người xem có cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về các vấn đề cuộc sống.

2. Không 'hoàn hảo hóa' nhân vật, mô tả chân thực

Nhân vật trong phim Thái thường không phải người quá tài giỏi, quyền lực hay xuất sắc, mà chỉ là những con người đậm chất bình dị, không xa rời thực tế. Các nhà làm phim Thái biết cách khai thác nhân vật ở nhiều góc độ khác nhau, cả xấu và tốt đều được thể hiện một cách chân thực. Qua phim, chúng ta thậm chí có thể nhìn thấy chính con người mình trong đó.

5-2312-1396493638.jpg

Phim Thái không có nhiều chàng hoàng tử, nàng công chúa hoàn mỹ như phim Hàn, thay vào đó nhân vật được khắc họa với các tính cách gần gũi, thực tế.

Phim ngắn Bí mật tỷ phú chính là một điển hình sâu sắc, không có tình yêu lãng mạn, hay bi thương. Đơn giản dựa theo câu chuyện có thật về hành trình làm giàu của một cậu bé lười học, ham chơi. Song bằng nghị lực và ý chí phi thường đã giúp cậu trở thành một nhà doanh nhân trẻ thành đạt. Câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa gửi đến giới trẻ ngày nay.

Phim ngắn Bí mật tỷ phú chính là một ví dụ cho điều này. Không có tình yêu lãng mạn, hay bi thương, chỉ dựa theo câu chuyện có thật về hành trình làm giàu của một cậu bé lười học, ham chơi. Bằng nghị lực và ý chí phi thường, cậu đã trở thành một doanh nhân trẻ thành đạt. Câu chuyện là một thông điệp đầy ý nghĩa gửi đến giới trẻ ngày nay.

3. Diễn viên tài năng, diễn xuất tự nhiên

Dù kịch bản có hay đến đâu, một bộ phim sẽ khó thành công nếu thiếu khả năng diễn xuất tài tình của các nghệ sĩ. Nhiều diễn viên Thái sẵn sàng rũ bỏ, thậm chí phá hoại hình tượng của bản thân nhằm tạo nên thành công cho bộ phim. Các diễn viên trong phim cũng được yêu thích vì diễn rất rất tự nhiên, ít khi làm quá.

Với những điểm lôi cuốn như vậy, có thể trong một tương lai không xa, làng điện ảnh Thái Lan chắc chắn sẽ bắt nhịp và sánh ngang với những đất nước đi đầu trong ngành điện ảnh như Hàn Quốc và Đài Loan&

Với những điểm lôi cuốn như vậy, có thể trong một tương lai không xa, làng điện ảnh Thái Lan sẽ bắt nhịp và sánh ngang với những đất nước đi đầu trong về phim truyền hình như Hàn Quốc và Đài Loan…

13-6213-1396493640.jpg

4. Dàn sao đẹp lung linh

Có thể nói, làng giải trí Thái Lan là cái nôi đào tạo vô số tài năng trẻ tuyệt vời như Mario Maurer, Nadech Kugimiya, Mark Prin, Yaya Urassaya, Kimberly Ann Voltemas, Chompoo Araya, hay gần đây là Pattie SSirapatsakmetha… Ngoài tài năng, hầu hết đều có ngoại hình hết sức ưa nhìn. Đây chính là một trong những đặc điểm khiến phim Thái trở thành "đối thủ" đáng gờm của phim Hàn.

7-7546-1396493639.jpg

So độ nhan sắc, diễn viên phim Thái có ngoại hình long lanh không kém sao Hàn, Đài Loan...

9-2452-1396493639.jpg

Hầu hết các diễn viên đều là con lai nên mang vẻ đẹp pha trộn giữa phương Đông và phương Tây rất thu hút.

Phạm Phương

top-1396334583-362x0-6572-1396493640.jpg

5 phim Thái nổi như cồn ở Việt Nam

Cùng điểm lại những bộ phim Thái Lan được nhiều khán giả Việt yêu thích thời gian qua nhé.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top