iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 14/7/2014, 08:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

11 phát hiện về nhân vật phản diện của Disney

Bạn có thấy hầu hết các mụ phù thủy đều diện trang phục màu đen hoặc tím?

Cinderella-3-A-Twist-In-Time-2007-VIE-10

Đa số các nhân vật phản diện đều mặc trang phục có màu đỏ, đen, tím hoặc kết hợp cả ba màu trên lại với nhau.

evilqueen-by-poweroptix-d6rbdpy.png

Tên thật của Hoàng hậu Độc ác trong câu chuyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn là Queen Grimhilde. Mụ được xếp thứ 10 trong danh sách "50 nhân vật phản diện ác nhất mọi thời đại"của trang web AFI.com, đứng trước nhân vật Michael Corleone trong bộ phim Bố già.

CaptHook-PP.png

Captain Hook được xây dựng là một nhân vật phản diện hài hước và làm nền cho nhân vật chính Peter Pan. Walt Disney ban đầu không có ý định cho nhân vật Thuyền trưởng Hook chết vào cuối bộ phim bởi họ biết khán giả khá yêu thích nhân vật xảo quyệt này.

Gaston  nhân vật trong bộ phim hoạt hình Người đẹp và Quái vật là nhân vật nam phản diện đầu tiên trong loạt phim hoạt hình công chúa của hãng Disney.

Gaston - anh chàng trong bộ phim hoạt hình Người đẹp và Quái vật - là nhân vật nam phản diện đầu tiên trong loạt phim hoạt hình công chúa của hãng Disney. Thực tế, nhân vật Gaston không xuất hiện trong bản gốc của truyện cổ tích này. Đây cũng không phải nhân vật ác nhất trong bản gốc của bộ phim hoạt hình này. Nhân vật phản diện chính là Marguerite – người dì của Belle. 

Nhân vật Hans trong phim Frozen và Gaston trong Beauty and the Beast là hai nhân vật phản diện trẻ nhất trong các nhân vật hoạt hình của Disney.

Hans trong phim Frozen và Gaston trong Người đẹp và Quái vật là hai nhân vật phản diện trẻ nhất trong phim hoạt hình của Disney.

mother-gothel.jpg

Mẹ Gothel (phim Công chúa tóc mây) là nhân vật phản diện sống thọ thứ hai của hãng phim Disney. Vị trí đầu tiên thuộc về Maleficient.

8. Cái tên Maleficent có nguồn gốc  từ tiếng Latin maleficenta, có nghĩa là tâm địa hiểm độc

Cái tên Maleficent có nguồn gốc từ tiếng Latin - Maleficenta, có nghĩa là "tâm địa hiểm độc".

14. Bà mẹ kế của lọ lem được vẽ thật hơn so với các nhân vật phản diện còn lại trong phim nhằm tạo hiệu ứng mạnh cho người xem

Bà mẹ kế của Lọ Lem được vẽ thật hơn so với các nhân vật phản diện còn lại trong phim nhằm tạo hiệu ứng mạnh cho người xem.

3. Nhân vật phản diện Jafar từng xuất hiện trong một tập phim của loạt phim hoạt hình Dũng sĩ Héc-quyn

Nhân vật phản diện Jafar từng xuất hiện trong một tập của loạt phim hoạt hình Dũng sĩ Héc-quyn.

5. Thực tế, mụ bạch tuột Ursula là em gái ruột của vua Triton  cha của Ariel. Nhưng nội dung này đã bị cắt trong bản chính của bộ phim Nàng tiên cá.

Thực tế, mụ bạch tuộc Ursula là em gái ruột của vua Triton - cha của Ariel. Tuy nhiên, nội dung này đã bị cắt trong phiên bản năm 2006 của bộ phim Nàng tiên cá.

Governor John Ratcliffe trong bộ phim hoạt hình Pochanhotas là một nhân vật có thật. Ông là một trong những người đầu tiên tới định cư ở Bắc Mỹ và sau này trở thành một điền chủ thuốc lá giàu có ở Virginia.

John Ratcliffe trong bộ phim hoạt hình Pochanhotas là nhân vật có thật. Ông là một trong những người đầu tiên tới định cư ở Bắc Mỹ và sau này trở thành điền chủ thuốc lá giàu có ở Virginia.

Phạm Anh
Theo Buzzfeed

111-1404362351-8832-1404788860-7966-1405

4 giả thiết hay ho về hoạt hình Disney

Phải chăng Elsa và Tarzan là chị em? Mẹ kế của Bạch tuyết có phải phù thủy trong Tangled?

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top