iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/7/2013, 09:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 nhân vật ác hiểm tiêu biểu của hoạt hình Disney

Những nhân vật này khiến các fan nhí bất bình phát ghét khi xem.

1. Sư tử Scar (Vua Sư Tử)
 
1-Scar-The-Lion-King-1374892428_500x0.jp
 

Mục tiêu tranh giành quyền lực có thể khiến con người ta trở nên độc ác với cả người thân của mình. Ở đây là cuộc chiến nội bộ hoàng tộc của chúa tể rừng xanh Mufasa, hoàng tử Simba và Scar - người chú nham hiểm của cậu. Bằng cách khiến Simba ngộ nhận rằng chính cậu đã gián tiếp gây ra cái chết cho cha mình, Scar đã xảo quyệt buộc cháu mình phải rời khỏi vương quốc, loại trừ cùng một lúc hai kẻ thù trên đường đến ngai vàng. May mắn thay, khi trưởng thành, Simba đã nhận ra sứ mệnh đích thực của mình và trở lại vương quốc "đòi nợ" người chú độc ác. 

 
2. Bà tiên áo đen Maleficent (Công Chúa Ngủ Trong Rừng)
 
2-Maleficent-Sleeping-Beauty-1374892428_
 

Mang danh hiệu là một bà tiên nhưng Maleficent - cái tên có nghĩa là "làm hành động xấu hay nguy hại" - lại không mang đến điều gì tốt đẹp. Bà đã đặt một lời nguyền dai dẳng lên một đứa bé dễ thương vừa chào đời, chỉ vì cha mẹ cô quên mời bà đến. Đây có lẽ là một hành động không thể hẹp hòi hơn! Không chỉ vậy, 16 năm sau bà vẫn không nguôi lòng thù hận và ra sức ngăn cản hoàng tử đến cứu công chúa. Có lẽ nên gọi bà là phù thủy sẽ thích hợp hơn. 

 
3. Hoàng hậu (Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn) 
 
3-Evil-Queen-Snow-White-1374892431_500x0
 

Xếp thứ 10 trong số "50 Nhân vật Phản diện Xuất sắc mọi thời đại" do Hiệp hội Điện ảnh Mỹ bình chọn, Hoàng Hậu hội tụ đầy đủ những yếu tố đen tối của một… người phụ nữ. Sự ghen tức sắc đẹp và ham muốn quyền lực, Hoàng Hậu - vốn là một mụ phù thủy đầy toan tính - đã vận dụng trăm phương nghìn kế nhằm hãm hại con riêng của nhà vua. Chỉ riêng mệnh lệnh "phải mang trái tim của Bạch Tuyết về làm bằng chứng" đã cho thấy Hoàng Hậu lạnh lùng và nhẫn tâm đến mức nào. 

 
4. Phù thủy Ursula (Nàng Tiên Cá)
 
4-Ursula-The-Little-Mermaid-1374892432_5
 

Những người trẻ thường hay bị các thế lực đen tối lợi dụng nhằm mưu đồ chiếm quyền lực. Trong Nàng Tiên Cá, đối tượng không ai khác ngoài người con gái nhỏ nhất của vua biển cả Triton - công chúa Ariel. Mụ phù thủy Ursula đã lợi dụng sự ngây thơ, vô tội của nàng để làm một cuộc trao đổi không hề cân xứng: một nụ hôn hoàng tử đánh đổi bằng nguy cơ của cả vương quốc. Tuy nhiên, đây một phần cũng là lỗi của chính nàng công chúa khi vô tình "giao lưu" và thỏa hiệp với cái ác. 

 
5. Cruella de Vil (101 Chú Chó Đốm)
 
5-Cruella-de-Vil-One-Hundred-and-One-Dal
 

Các nhà sản xuất có sự chơi chữ khá hay với tên kiểu Pháp của "quý bà phản diện" Cruella de Vil - có nghĩa là Cruel Devil (quỷ dữ nhẫn tâm). Tuy nhiên, thậm chí chưa cần biết tên, chỉ nhìn vào phong cách thôi chúng ta cũng đã thấy mụ Cruella de Vil chẳng tốt lành gì rồi. Chỉ vì muốn sở hữu một bộ áo choàng lông thú đặc biệt thôi mà mụ ta nhẫn tâm bắt cóc hàng trăm chú chó con và truy cùng giết tận chúng. Rõ ràng, sự ích kỷ và sở thích tham lam đơn thuần đã dẫn đến một tội ác khó dung thứ.

 
6. Bà Tremaine (Cô Bé Lọ Lem)
 
6-Lady-Tremaine-Cinderella-1374892432_50
 

Tremaine là một bà mẹ kế điển hình của truyện cổ tích của phương Tây chẳng khác nào mẹ Cám trong Tấm Cám của nước ta. Bà Tremaine hết mực yêu thương hai cô con ruột và ra sức đày đọa con riêng của chồng. Càng ngày, mức độ ghét bỏ càng tăng dần, từ mức ngược đãi trong nhà cho đến hãm hại, thay duyên đổi phận nhằm tước đoạt hạnh phúc của con. Đành rằng tất cả việc làm ấy đều là vì yêu con mình, nhưng bằng cách cướp đi hạnh phúc của người khác thì quả là không chấp nhận được phải không nào? 

 
7. Phù thủy Jafar (Aladdin và Cây Đèn Thần)
 
7-Jafar-Aladdin-1374892432_500x0.jpg
 

Vị vua Sultan Agrabah và con gái là công chúa Jasmine hẳn là không được may mắn khi có một người trợ thủ đen tối như phù thủy Jafar. Danh sách tội ác của hắn kéo dài từ việc âm mưu chiếm ngôi báu cho đến việc chiếm đoạt thần đèn bằng mọi giá nhằm biến hắn thành phù thủy hùng mạnh nhất thế giới. Ngoài Jafar, chú vẹt Iago lẻo mép, gian xảo của hắn cũng góp sức nhiều trong những mưu đồ xấu xa ấy.

 
8. Thuyền trưởng Hook (Peter Pan)
 
8-Captain-Hook-Peter-Pan-1374892433_500x
 

Một thuyền trưởng với móc câu đáng sợ gắn vào một tay và kiểu cách ba hoa, thời trang lòe loẹt khiến mọi người nghĩ rằng thuyền trưởng Hook không đáng sợ như vẻ ngoài. Mặc dù dành phần lớn thời gian tìm cách tiêu diệt Peter Pan - người bị quy kết cho việc mất tay trái của hắn - nhưng với sự trợ giúp của những thủ hạ vô dụng như Smee thì các kế hoạch của thuyền trưởng Hook đều thất bại hoàn toàn. 

 
9. Thợ săn Gaston (Người Đẹp và Quái Vật) 
 
9-Gaston-Beauty-and-the-Beast-1374892433
 

Anh chàng điển trai Gaston ban đầu không hẳn là một nhân vật phản diện nhưng cách anh ta làm phiền nhân vật chính Belle bằng việc tán tỉnh cô cũng như ép cưới quả là phiền nhiễu. Chưa kể đến việc sau đó, Gaston lại còn cùng đám thợ săn quyết săn đuổi Quái Vật mặc cho sự ngăn cản của Belle. Khi được Quái Vật tha chết, anh chàng thể hiện sự hèn hạ bằng việc đâm lén sau lưng đối thủ. Cuối cùng, anh ta cũng mất cả danh tiếng và tình yêu của nàng Belle. 

 
10. Thần địa ngục Hades (Hercules)
 
10-Hades-Hercules-1374892433_500x0.jpg
 

Một kẻ xấu lại sở hữu quyền năng thần thánh thì sẽ trở thành một kẻ cực kỳ nguy hiểm. Vị thần cai quản địa ngục Hades đã âm mưu lật đổ anh trai mình là thần Zeus tối cao bằng cách thông qua cô gái trần tục, ngây thơ như Megara để "hạ bệ" ý chí chiến đấu của Hercules, con trai Zeus. Sự nham hiểm, quỷ quyệt, mưu mô của Hades thể hiện rõ nét từ trang phục đen tối, cử chỉ lén lút cho đến lời nói dụ dỗ, hành động độc ác. Tuy nhiên, vì phải dựa vào một thế lực khác nên cuối cùng Hades đành ngậm ngùi lãnh thất bại. 

Tường Vy
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top