iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 27/10/2019, 08:51 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Xe chở 39 thi thể 'thuộc nhóm 3 xe container vào Anh'

Thùng container chứa 39 thi thể là một phần của đoàn gồm 3 xe chở hơn 100 người vào Anh đầu tuần này, theo Sky News.

Sky News dẫn lời thân nhân của những người có khả năng là nạn nhân trong vụ việc cho biết chiếc container chở 39 thi thể là một phần của đoàn gồm ba chiếc xe tải. Họ tin rằng hơn 100 người đã đến Anh trên những chiếc xe tải.

Hai xe tải được cho đã hoàn thành lộ trình nhưng chiếc thứ ba - chở 39 người - đã bị kẹt lại ở một địa điểm chưa rõ. 39 người này sau đó được phát hiện đã tử vong trong container đông lạnh thuộc khu công nghiệp Waterglade tại thị trấn Grays hôm 23/10. Điểm đến cuối cùng của hai container kia chưa được xác định.

Xe tải container chở 39 thi thể được tìm thấy trong một khu công nghiệp ở Grays, Essex, hôm 23/10. Ảnh: Aaron Chown / PA. 

Xe tải container chở 39 thi thể được tìm thấy trong một khu công nghiệp ở Grays, Essex, hôm 23/10. Ảnh: Aaron Chown / PA

Sky News - đài truyền hình lớn của Anh - cho hay họ chưa thể xác thực thông tin này một cách độc lập. 

Phía cảnh sát Essex cũng chưa xác nhận hoặc bình luận về thông tin trên. Trong thông cáo đưa ra hôm 25/10, cảnh sát hạt Essex cho biết đang nỗ lực điều tra vụ việc và kêu gọi truyền thông không suy đoán về danh tính cũng như quốc tịch nạn nhân. "Chúng ta nợ những nạn nhân một cuộc điều tra chính xác và những suy đoán thiếu căn cứ sẽ không hữu ích, thậm chí có thể cản trở tiến trình điều tra. Lực lượng chức năng sẽ không bình luận về bất cứ suy đoán nào liên quan đến quốc tịch của những người đã không may qua đời. Tôi rất mong các nhà báo và người dùng mạng xã hội không suy đoán về danh tính của những người liên quan hay tình hình xung quanh cuộc điều tra này", phó cảnh sát trưởng Pippa Mills nói.

 
 

Hành trình cuối cùng của chiếc container chở 39 thi thể trước khi bị phát hiện. Video: Guardian.

Cảnh sát xác nhận container từ Bỉ vượt biển bằng phà Clementine đến cảng Purfleet, hạt Essex, Anh lúc 0h30 sáng 23/10. Tại đây, tài xế Maurice Robinson (25 tuổi) nhận container lúc 1h05 ngày 23/10 và di chuyển đến khu công nghiệp Waterglade, Essex thì phát hiện 39 người đã chết bên trong. Anh ta đã thông báo cho nhà chức trách. Cảnh sát đến hiện trường vào 1h40 sáng cùng ngày.

Cảnh sát hạt Essex của Anh ban đầu cho hay tất cả nạn nhân gồm 31 nam và 8 nữ đều "mang quốc tịch Trung Quốc". Tuy nhiên các nhà chức trách đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc. Chánh thanh tra cảnh sát Anh, Martin Pasmore, đề nghị người Việt ở Anh hỗ trợ nhận dạng 39 nạn nhân. Hiện các thi thể đã được đưa đến bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm tử thi nhằm xác nhận danh tính.

Huyền Anh (Theo Sky News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top