iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 26/4/2019, 14:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Việt Nam sắp có chương trình liên kết quốc tế với ĐH Top 400 thế giới

Đại học FPT triển khai chương trình liên kết quốc tế Swinburne, đem cho sinh viên cơ hội học tập theo nền giáo dục Australia với chi phí hợp lý.

Học tại Việt Nam, lấy bằng của Đại học Australia

Toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng của chương trình Swinburne (Việt Nam) đều được chuyển giao trực tiếp từ ĐH Swinburne (Australia). Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại xứ xở Kangaroo.

Theo TS. Hoàng Việt Hà, Giám đốc các dự án Đại học quốc tế, Swinburne (Việt Nam) sẽ tập trung vào đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh và truyền thông đa phương tiện, 100% dựa trên nội dung và tiêu chuẩn đào tạo của Swinburne (Australia). Nội dung các chuyên ngành sẽ tập trung vào các ứng dụng công nghệ nền tảng của cách mạng công nghệ 4.0 như Bigdata, IoT, Trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo... Trong khối ngành kinh doanh, nội dung đào tạo cũng sẽ tập trung vào các mô hình kinh doanh số hóa mới đang được triển khai và ứng dụng trong quá trình chuyển đổi số trên Việt Nam và thế giới. Với các định hướng đào tạo trên, sinh viên ra trường sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập cao tại tập đoàn FPT và các tập đoàn khác trong và ngoài nước.

Bà Monica Kennedy, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne cũng đánh giá cao vị thế và uy tín của trường Đại học FPT tại thị trường giáo dục Việt Nam. Việc hợp tác giữa Swinburne và FPT sẽ tạo ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp quốc tế, được trang bị các kỹ năng cần thiết về công nghệ, kinh doanh và đổi mới sáng tạo.

"Chúng tôi kỳ vọng chương trình liên kết này sẽ đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực công nghệ trong tương lai, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam", bà Monica Kennedy nói.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Úc đến với sinh viên Việt Nam.

Sự kiện đánh dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne (Australia) nhằm đưa nền giáo dục chất lượng đến với sinh viên Việt Nam.

Đào tạo công dân toàn cầu cho thị trường lao động

Mục tiêu của Swinburne (Việt Nam) là đào tạo những công dân toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nhằm phục vụ cho quá trình phát triển, hội nhập kinh tế và phát triển các xu hướng công nghệ mới đang diễn ra năng động tại nước ta.

Ông Martin Pakula – Bộ trưởng bang Victoria cho biết, chương trình này không chỉ liên kết giữa hai tổ chức giáo dục uy tín, còn thể hiện quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Australia trong tăng cường hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực giữa bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở mỗi quốc gia và trên toàn thế giới.

Việc đưa chương trình học của một trường đẳng cấp quốc tế như Swinburne về giảng dạy tại Việt Nam là cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang khan hiếm tại Việt Nam. "Đây cũng là cơ hội để ĐH FPT nói riêng và Tổ chức giáo dục FPT nói chung nâng cao đẳng cấp quốc tế thông qua việc chuyển giao chương trình, công nghệ đào tạo của một trường có thứ hạng cao trên thế giới", ông Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng Đại học FPT khẳng định.

Theo ông Thành, hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các thủ tục cần thiết để Swinburne (Việt Nam) có thể chính thức bắt đầu triển khai đào tạo ngay trong năm nay.

Quan hệ hợp tác này kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với năng lực cạnh tranh toàn cầu cho thị trường Việt Nam

Quan hệ hợp tác này kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với năng lực cạnh tranh toàn cầu cho thị trường Việt Nam

Thành lập năm 2006, Đại học FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam ra đời trong lòng doanh nghiệp. Sự khác biệt của Đại học FPT là gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Trường có triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại, chương trình được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế, chú trọng kỹ năng ngoại ngữ, kết hợp rèn luyện các kỹ năng mềm, hướng tới phát triển toàn diện, hài hòa và đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, khối ngành Kinh tế, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Mỹ thuật ứng dụng. Trường được xếp hạng 3 sao theo chuẩn QS Stars – trong đó chất lượng đào tạo được đánh giá tối đa 5 sao, là đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc năm 2018 (do ASOCIO - Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương – thẩm định và bình chọn). Thương hiệu Trường đại học xuất sắc năm – The Brandlaureate 2018 (do APBF - Quỹ thương hiệu châu Á Thái Bình Dương – trao tặng).

Đại học Công nghệ Swinburne là trường đại học danh tiếng nằm trong nhóm Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking), Top 10 trường đại học hàng đầu Úc với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đây là một trong ít các trường đại học công lập của Australia có cả hệ đào tạo đại học và dạy nghề.

Chương trình đào tạo của Swinburne tập trung vào các ngành khoa học Ứng dụng và Công nghệ, Kinh doanh, Đổi mới và Quản trị, Thiết kế, Máy tính và Công nghệ Thông tin, Truyền thông Đa phương tiện... Swinburne định hướng rõ về việc nâng cao, rèn luyện nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, phát minh, nghiên cứu các tác động toàn cầu và quy trình vận hành thiết bị hiện đại... Tại Việt Nam, Swinburne được biết đến trong 20 năm qua với vai trò là nhà tài trợ cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Nhật Hạ

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top