iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 9/9/2013, 11:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Video '7 điều o-sầm' của ét-vê Ngoại thương

Ét-vê Ngoại thương lén lút vào trường vì quên thẻ sinh viên, hay thoải mái... bắt chí trong giờ học.

Video với tựa đề 7 điều o-sầm ở Phờ Tu 2 (awesome: tuyệt vời) đang gây ấn tượng với không chỉ sinh viên Ngoại thương TP HCM, mà còn thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Được dàn dựng theo phong cách hài hước, nhí nhố, video khiến không ít người xem bật cười vì những sự thật “phũ phàng” của ét-vê Ngoại thương.

Trường khác có thể nhìn nhận sinh viên Ngoại thương như những người trẻ sành điệu... Ảnh chụp màn hình.

Trường khác có thể nhìn nhận sinh viên Ngoại thương như những người trẻ sành điệu... Ảnh chụp màn hình.

Mô phỏng trào lưu từng gây sốt một thời trên Facebook, video diễn tả những đặc điểm thú vị ở sinh viên Ngoại thương theo góc nhìn “gia đình nghĩ - trường khác nghĩ - sự thật là...”. Với gia đình, sinh viên Ngoại thương đến trường bằng xe đạp, trong trang phục sơ-vin chỉnh tề; với trường khác, họ là những người trẻ ăn mặc thời trang, sành điệu; thì trên thực tế, dân Ngoại thương lắm phen phải dò dẫm bước qua phòng bảo vệ vì... quên thẻ sinh viên.

Theo video, nhiều người hay nhìn nhận sinh viên Ngoại thương như những bạn trẻ học hành nghiêm túc, phát biểu răm rắp với những đề thi cao siêu. Song thực ra, giống như đông đảo ét-vê khác, họ cũng có những trò nhất quỷ nhì ma trên lớp cùng những giờ học mải t8m chuyện và lỡ đễnh với bài giảng.

Trường khác có thể nghĩ Ngoại thương không cần điểm danh vì bao giờ cũng đi học đầy đủ, nhưng lắm khi sinh viên Ngoại thương phải bỏ dở bữa ăn vặt và ba chân bốn cẳng chạy đến trường khi nhận được cuộc gọi báo nguy từ “đồng đội”.

Sinh viên Ngoại thương thường được nghĩ đến với những lời mời làm việc nghìn đô...

Sinh viên Ngoại thương thường được nghĩ đến với những lời mời làm việc nghìn đô...Ảnh chụp màn hình.

Liên tiếp, những sự thật hài hước về dân Ngoại thương được tiết lộ, với mức độ “khó đỡ” ngày càng tăng tiến, từ chuyện yêu đương đến việc... đi toilet. Video gây ấn tượng với nhiều phân cảnh sử dụng hiệu ứng slow motion nhằm tăng thêm tính gây cười, cùng khả năng diễn xuất, pha trò tự nhiên cùng dàn diễn viên “cây nhà lá vườn”. Phần nhạc nền cũng được sử dụng khéo léo để diễn tả ý đồ của kịch bản.

Được trình chiếu trong bữa tiệc prom tốt nghiệp ngày 7/9 của sinh viên ĐH Ngoại thương TP HCM, video ngay lập tức tạo "bão". Hầu hết bình luận đều dành lời khen ngợi cho ý tưởng và kịch bản đặc sắc của video, cho rằng đây là sản phẩm viral (truyền thông hình ảnh) thông minh khi sử dụng phong cách hài hước, tự nhiên và không gây phản cảm.

Thế nhưng, sinh viên Ngoại thương cũng lắm khi thích ngồi... bắt chí trong lớp.

Thế nhưng, sinh viên Ngoại thương cũng lắm khi thích ngồi... bắt chí trong lớp. Ảnh chụp màn hình.

“Xem video mà cứ cười hoài vì thấy bản thân mình trong đó. Mong các bạn Ngoại thương có thêm những sản phẩm video thư giãn, đặc sắc như thế về cộng đồng ét-vê chúng mình”, bạn Hoàng Oanh Nguyễn nhận xét.

Video 7 sự thật 'phũ phàng' của sinh viên Ngoại thương

Mai Mai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top