iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/3/2019, 16:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Unilever tổ chức cuộc thi ý tưởng kinh doanh cho sinh viên

Cuộc thi Unilever Future Leaders’ League, đem tới các bài toán kinh doanh thiết thực giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế công việc.

Sau 4 năm tạo dấu ấn, cuộc thi Unilever Future Leaders’ League năm nay trở lại đem tới nhiều kiến thức kinh doanh thiết thực, nhất là bài toán kinh doanh của năm nay mang nhiều thách thức đến từ một sản phẩm tuy lạ mà quen – máy lọc nước Pureit.

Tại vòng một của cuộc thi, các thí sinh thành lập nhóm gồm 3 thành viên, thực hiện ý tưởng dưới dạng video để giải quyết bài toán kinh doanh từ Pureit. 5 nhóm có video xuất sắc tham gia vòng chung kết để dành tấm vé tham gia Unilever Future Leaders’ League toàn cầu diễn ra tại London vào tháng 4 tới.

Sau vòng sơ khảo và chung kết, tấm vé danh giá đi London đã thuộc về nhóm UIU, gồm 3 bạn sinh viên đến từ ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia TP HCM.

Chia sẻ sau chiến thắng vòng chung kết tại Việt Nam, bạn Đỗ Trang Thanh Hậu – ĐH Quốc tế cho biết, Hậu và nhóm của mình hạnh phúc với kết quả này. Điều các bạn trân trọng không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất từ chuyến đi Anh, hay những kiến thức chuyên môn, mà hơn hết cuộc thi đã giúp Hậu và hai thành viên trưởng thành hơn và bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Ba thành viên từng suy nghĩ tới việc bỏ cuộc vì quá nhiều trở ngại, nhưng với lòng tin "there’s a will, there’s a way", họ vẫn tiếp tục chiến đấu. "Chúng em đã cố gắng vượt qua giới hạn của bản thân, để đi đến chính thắng ngày hôm hôm nay. Cám ơn UFLL vì những trải nghiệm đáng nhớ này", Hậu chia sẻ.

Hàng trên, từ trái qua phải, bạn Đỗ Trang Thanh Hậu, Lê Thị Anh Thư và Diệp Tử Khôi đến từ ĐH Quốc Tế - ĐH Quốc Gia Tp.HCM đã chiến thắng dành tấm vé đi Anh vào tháng 4 tới

Hàng trên, từ trái qua phải, bạn Đỗ Trang Thanh Hậu, Lê Thị Anh Thư và Diệp Tử Khôi đến từ ĐH Quốc Tế - ĐH Quốc Gia TP HCM đã chiến thắng dành tấm vé đi Anh vào tháng 4 tới


Tham dự vòng chung kết, thầy Nguyễn Duy Hiệp, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp nhận định, cuộc thi đã giúp các bạn sinh viên có cơ hội được ứng dụng kiến thức đã học vào tình huống kinh doanh thực tế.

Cô Nguyễn Thị Thanh – phụ huynh bạn Nguyễn Trung Quân, cũng là một ứng viên có mặt tại vòng chung kết đánh giá rất cao chương trình. Cô cho hay, chương trình giúp sinh viên được cọ xát thực tế, từ đó hiểu thêm về thực lực của bản thân, giúp các bạn lựa chọn nơi làm việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Cuộc thi cũng là tiền đề để các em hiểu được phần nào áp lực của công việc, bớt bỡ ngỡ khi bước vào cuộc sống với công việc được đảm nhận sau khi tốt nghiệp.

Sau chiến thắng tại Việt Nam, 3 gương mặt xuất sắc sẽ được các anh, chị lãnh đạo Unilever Việt Nam đào tạo các kiến thức marketing, trang bị cho các bạn hành trang vững chắc trước khi "đem chuông đi đánh xứ người" tại Anh Quốc.

UFLL là sân chơi bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng

UFLL là sân chơi bổ ích để sinh viên thể hiện tài năng

Đại diện Unilever chia sẻ, lý do cuộc thi năm nay chọn sản phẩm máy lọc nước Pureit là đề tài để các bạn sinh viên khai thác, xuất phát từ nhu cầu sử dụng nước sạch của con người mỗi ngày. Máy lọc nước Pureit nằm trong chuỗi sản phẩm góp phần giải quyết các thực trạng của xã hội của Unilever. Trong đó, Lifebuoy giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, giảm thiểu các ca tử vong vì vấn đề thiếu vệ sinh, Dove giúp nâng cao vẻ tự tin của nửa thế giới. Pureit góp mặt như giải pháp tiên phong trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho nhiều người tiêu dùng khắp thế giới.

Bởi theo tổ chức Y tế thế giới, hàng năm trên khắp thế giới có 3,4 triệu người, phần lớn là trẻ em tử vong vì các bệnh gây ra từ nguồn nước bị nhiễm khuẩn, 200,000 người mắc bệnh ung thư vì nguồn nước kém vệ sinh, 90% dân số toàn cầu có nguy cơ bị các bệnh liên quan tới đường ruột do uống phải nước không hợp vệ sinh. Thực trạng đó đã thôi thúc Unilever, với sứ mệnh kinh doanh bền vững của mình, cho ra đời máy Pureit một giải pháp nước sạch cho người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi.

Các bạn sinh viên trong lễ trao giải vòng chung kết diễn ra tại trụ sở của Unilever.

Các bạn sinh viên trong lễ trao giải vòng chung kết diễn ra tại trụ sở của Unilever.

Vị đại diện cho biết thêm, Unilever Future Leaders’ League mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp cận với các khái niệm kinh doanh bền vững. Nhiều bạn sinh viên trở về từ cuộc thi toàn cầu được tổ chức hàng năm tại London chia sẻ, chuyến đi giúp các bạn mở rộng tầm mắt và có những trải nghiệm mang tính "đổi đời" thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, kiến thức kinh doanh thực tế và cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế.

Unilever Future Leaders’ League là cuộc thi về kinh doanh được tổ chức hàng năm trên quy mô Unilever toàn cầu, là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên tài năng tham gia giải quyết các thách thức kinh doanh thực tế. Sau 4 năm tạo dấu ấn, năm nay Unilever Future Leaders’ League quay trở lại, mang đến cho các bạn sinh viên tài năng nhiều kiến thức kinh doanh hữu ích và trải nghiệm.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 thu hút sự tham gia của nhiều sinh viên đến từ 60 quốc gia. Tại Việt Nam, trong 4 lần tổ chức từ 2013 đến 2016, Unilever Future Leaders’ League tạo được những ảnh hưởng tích cực thông qua thách thức kinh doanh đến từ các nhãn hàng Comfort, Dove, Cif và Lipton với những thành tích nổi bật. Từ cuộc thi, Unilever Việt Nam đã tiếp cận được hơn 2.000 sinh viên, mang đến chương trình đào tạo chuyên nghiệp cho hơn 60 bạn sinh viên xuất sắc, phần lớn trong số đó đã tìm được công việc yêu thích tại Unilever thông qua các chương trình UFRESH/ UFLP hay thực tập sinh...

Hồng Dung

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top