iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/1/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường học trong mơ của tớ là...

Chủ đề: Tổng đài teens47

'Mỗi lớp lắp 2 cái wifi, 4 cái điều hoà và có thể được ăn quà thoải mái mà không bị bắt thì càng tuyệt' - Hà Vi mong ước.

Nguyễn Trường Xuân (THPT Việt Đức, Quán quân duyên dáng Hà Thành): Không có bạo lực học đường, không có 'bệnh thành tích'

xinh1-4713-1421835495.jpg

Tớ muốn học trong một ngôi trường theo phong cách của các nước tiên tiến, hiện đại. Ở đó, tớ được học đầy đủ về các kĩ năng sống, được trau dồi kiến thức, được áp dụng thực tế và được học các môn năng khiếu nữa, he he. 

Tớ cũng muốn ngôi trường đó sẽ không có nạn bạo lực học đường và không có "bệnh thành tích" ạ.

Phan Nguyễn Quỳnh Hương (THPT Thực Nghiệm, Hà Nội, Quán quân Hot Vteen 2014): Học kiến thức vừa đủ, áp dụng nhiều hơn vào thực tế

net-6799-1421835496.jpg

Ngôi trường trong mơ của mình không cần phải quá đẹp về kiến trúc, mình chỉ muốn có đầy đủ điều kiện vật chất để giúp cho học sinh có cái nhìn trực quan hơn về mỗi môn học. Ví dụ như môn Sinh học thì được thực hành, có kính hiển vi quan sát, học Hóa được thực hiện những phản ứng hóa học hay học Sử bằng hình ảnh 3D chẳng hạn, như thế sẽ dễ tiếp thu hơn. 

Bên cạnh đó, mình muốn các thầy cô sẽ dạy lý thuyết vừa đủ, học sinh có thể áp dụng những kiến thức nhiều hơn vào cuộc sống chứ không phải những dòng chữ dài lê thê. 

Trường học sẽ là nơi để chúng mình luôn muốn đến, được vui chơi thoải mái cùng bạn bè, thân thuộc như một ngôi nhà thứ 2 của mình vậy.

Nguyễn Nhật Lệ (Học viện Ngoại giao, Quán quân Imiss Thăng Long)

ngo-3416-1421835496.jpg

Mình luôn muốn được học trong một ngôi trường có kiến trúc đẹp và độc đáo một chút. Không gian trong trường mình cũng muốn phải có thật nhiều cây xanh tỏa rợp bóng mát để có thể thoải mái chơi đùa hoặc ngồi tám chuyện những lúc trưa hè. 

Mình luôn mơ về một ngôi trường thông minh có nhiều trang thiết bị, đồ dùng giúp triệt để cho việc học của học sinh, cũng như giúp giáo viên truyền tải bài giảng dễ dàng hơn, không chỉ đơn giản là phấn với bảng nữa. 

Với những môn học cần sự sinh động để học sinh dễ tiếp thu có thể thêm hình 3D chẳng hạn, như thế sẽ thú vị hơn rất nhiều so với những trang sách khô khan. Bên cạnh đó, mình cũng muốn có riêng một khu để học sinh có thể vui chơi và nghỉ ngơi giữa hai ca sáng chiều, đầy đủ tiện nghi và cũng không cần tốn quá nhiều diện tích.

Lê Kiều Oanh (THCS Thịnh Quang, Hà Nội): Trường đẹp, không bị gò bó kỷ luật

ngoi-truong-trong-mo-2-7534-1421835496.j

Trường trong mơ của tớ phải thật đẹp, đây là yếu tố đầu tiên nhé. Trường phải có đầy đủ điều kiện vật chất để giúp học sinh học tập tốt trong mỗi giờ học. Thầy cô giảng bài dễ hiểu, việc học không bị gò bó, có nhiều các hoạt động ngoại khoá để học sinh cùng tham gia. Tớ cũng muốn các quy định có thể "dễ thở" một chút, nhưng học sinh vẫn phải thực hiện nghiêm chỉnh nha.

Nguyễn Hà Vi (THCS Vạn Phúc, Hà Nội): Lớp học có wifi, điều hòa

uoc1-1314-1421835496.jpg

Ngôi trường trong mơ của mình là ngôi trường thật đẹp và rộng rãi. Có sân trường rộng và nhiều cây xanh cổ thụ khắp nơi. Tất nhiên đó là một ngôi trường hiện đại, trong sảnh lớn có thiết kế nhiều góc riêng cho học sinh có thể nghỉ ngơi hay đọc sách, ví dụ như không gian của google ấy. 

Mình muốn có một căng tin sạch sẽ, đồ ăn phong phú cho học sinh tự chọn giống như sushi quay vòng ở bên Nhật mà mình hay thấy trong truyện tranh í. Ngoài ra mình cũng muốn mỗi lớp lắp 2 cái wifi, 4 cái điều hoà và có thể được ăn quà thoải mái mà không bị bắt thì càng tuyệt (cái này khó à nha).

Nguyễn Minh Hạnh (9A11, THCS Chu Văn An, Hà Nội): Thầy cô giáo tâm lý như một người bạn

hoc-4846-1421835496.jpg

Với mình, một ngôi trường trong mơ là nơi có nhiều thầy cô giáo dạy tốt và tâm lý, không chỉ dạy học mà còn có thể tâm sự như một người bạn với học sinh vậy. Mình thích kiến trúc trường có điểm gì đó đặc biệt kiểu như hiện đại giống nước ngoài hay cổ kính như trường học ngày xưa ý.

Hoàng Nhật Trang (THPT Yên Hòa, Hà Nội): Học bằng máy tính, màn hình 3D

trang1-7393-1421835497.jpg

Ngôi trường mà mình luôn nằm mơ rất hiện đại, có nhiều phòng thực hành, lớp có điều hòa 2 chiều, có bể bơi sân bóng, bục giảng thấp hơn chỗ học sinh ngồi giống giảng đường đại học í... Thầy cô giáo thân thiện, giảng dạy bằng màn hình 3D, học bằng máy tính thay cho bút vở.

Bên cạnh đó mình chỉ muốn một năm học 6 tháng, lý thuyết ít hơn thực hành và học 30phút/tiết thôi. Trường là nhiều dãy nhà cao tầng có phục vụ ăn buffet, có mái là pin mặt trời, có khu ở nội trú cho ai có nhu cầu nữa.

Kyo Phạm

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top