iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 18:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trường học của Hoàng tử Anh có 4 ca nghi nhiễm nCoV

Chủ đề: Covid-19867

Trường của Hoàng tử George và công chúa Charlotte - con Hoàng tử William và công nương Kate - cho nhóm học sinh nghi nhiễm nCoV tự cách ly.

Bốn học sinh trường Thomas's Battersea, phía tây nam London, đã bị yêu cầu tự cách ly ở nhà chờ kết quả xét nghiệm Covid-19. Hai trong số những đứa trẻ được cho đã phát triển các triệu chứng giống cúm sau khi trở về từ Italy. Đây là ngôi trường hai anh em nhà Hoàng tử George theo học.

Hoàng tử George và công chúa Charlotte.

Hoàng tử George và công chúa Charlotte. Ảnh: PA.

Người phát ngôn của trường Thomas's Battersea cho biết: "Giống như tất cả trường học khác, chúng tôi đang rất chú trọng những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến sự lây lan của Covid-19. Chúng tôi đang làm theo hướng dẫn của chính phủ về phòng chống lây nhiễm, cũng như quản lý những trường hợp nhân viên hoặc học sinh tiếp xúc với virus hoặc có triệu chứng lây nhiễm".  

"Chúng tôi hiện có một số lượng rất nhỏ học sinh làm xét nghiệm và những cá nhân này vẫn ở nhà chờ đợi kết quả", theo Hội đồng nhà trường. "Tất cả phụ huynh đã được thông báo. Chúng tôi đảm bảo liên lạc thường xuyên giữa phụ huynh với ban giám hiệu nhằm chia sẻ và cung cấp thông tin quan trọng. Tất nhiên, chúng tôi sẽ giữ bí mật danh tính và thông tin của các học sinh nghi ngờ nhiễm bệnh", người này nói. 

Hoàng tử George (6 tuổi) nằm thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng Vương quốc Anh. Cậu cả nhà William đang theo học trường Thomas's Battersea với mức học phí 19.287 bảng mỗi năm, với Charlotte là 18.915 bảng/năm (giảm giá do người thứ hai trong cùng gia đình theo học). George bắt đầu năm thứ ba tại Thomas's Battersea, trong khi với Charlotte là năm đầu tiên.

Điện Buckingham chưa đưa ra bình luận nào. 

Sáng 5/9, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge đưa hai con tới trường St Thomas ở Battersea, phía nam London. Ảnh: PA.

Sáng 5/9/2019, Công tước và nữ Công tước xứ Cambridge đưa hai con tới trường Thomas's Battersea, London. Ảnh: PA.

Hàng chục trường học khắp Vương quốc Anh hành động quyết liệt để bảo vệ học sinh giữa bối cảnh Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp châu Âu. Một số trường đã đóng cửa trong khi số học sinh khác được cách ly ở nhà sau khi nghi ngờ có thể nhiễm bệnh trong các chuyến du lịch đến miền bắc Italy. 

Italy hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ tư trên thế giới - sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản - với 470 người nhiễm, chủ yếu ở vùng Lombardy và Veneto, nơi dịch bùng phát. Nước này đã ghi nhận 12 trường hợp tử vong. 

Huyền Anh (Theo Metro)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top