iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 30/11/2016, 11:49 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trung Quốc: Chàng trai phẫu thuật giống tỷ phú Jack Ma

Một chàng trai ở Trung Quốc hy vọng sẽ đổi đời sau khi chi nhiều tiền để sửa ngoại hình cho giống với tỷ phú Jack Ma. 

chi-145000-usd-de-phau-thuat-giong-ty-phu-jack-ma

Huang Jian chi bộn để phẫu thuật mặt giống với tỷ phú Jack Ma. Ảnh: People's Daily Online

Huang Jian, một nhân viên kinh doanh ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, đã chi 116.000 bảng Anh (145.000 USD) để có ngoại hình giống Jack Ma, vị tỷ phú công nghệ có tổng giá trị lên tới 27 tỷ USD. 

Theo People's Daily Online, Huang đã lặn lội tới Hàn Quốc, đất nước vốn nổi tiếng bởi ngành phẫu thuật thẩm mỹ, để thực hiện ca "dao kéo" này. Tự nhận mình là một người rất hâm mộ vị tỷ phú 52 tuổi, Huang hy vọng diện mạo mới sẽ giúp anh thay đổi số mệnh. 

Huang chia sẻ rất mong một ngày nào đó được gặp trực tiếp ông Ma ở trường cao đẳng Hupan, nơi Ma và một vài doanh nhân thường tổ chức các sự kiện để định hướng khởi nghiệp kinh doanh ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Jack Ma là một tỷ phú tự thân và là người giàu thứ hai ở Trung Quốc, theo tạp chí Forbes. Ma là người thành lập ra Alibaba, trang mua bán, thương mại điện tử lớn nhất thế giới. 

chi-145000-usd-de-phau-thuat-giong-ty-phu-jack-ma-1

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Entrepreneur.com

Một vài người sau khi biết đến trường hợp của Huang thì cho rằng anh chàng này chắc hẳn là một nhân viên kinh doanh xuất sắc, bởi số tiền 145.000 USD cho ca thẩm mỹ không hề nhỏ và nó chứng tỏ khả năng tài chính của Huang. Trong khi đó, một số người nhận xét trông Huang chẳng có điểm nào giống với vị tỷ phú Trung Quốc dù đã được "dao kéo" và cho rằng thật phí tiền khi thực hiện việc này.

Một số trang tin của Trung Quốc, chẳng hạn như Chongqing Morning Post, thì cho rằng Huang đã quyết định thẩm mỹ sau khi biết tin cậu bé 8 tuổi Fan Xiaoqin đột nhiên trở thành "ngôi sao trên mạng internet" nhờ ngoại hình giống với tỷ phú đến khó tin. Cậu bé được đặt cho biệt danh là "Jack Ma phiên bản nhí". 

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top