iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 11/3/2019, 12:25 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trọng tài V-League bị 'treo còi' vì cách xử lý lỗi của Quế Ngọc Hải

Ông Trần Đình Thịnh bị 'treo còi' có thời hạn vì thiếu sáng suốt trên sân cỏ.

Ngày 6/3, Hà Nội FC thắng 2 - 0 trước CLB Viettel trong trận derby. Trận cầu diễn ra sôi nổi nhưng "ấn tượng" để lại với người hâm mộ là sự cẩu thả của tổ trọng tài. Ở một pha tranh chấp bóng với Quế Ngọc Hải của Viettel, Văn Kiên bị trung vệ này vào bóng nguy hiểm. Hậu quả, chân của Văn Kiên in 4 vết giày đinh của Quế Hải trên ống đồng. Tình huống này, trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ rút thẻ vàng.

Quế Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên nhưng chỉ nhận thẻ vàng. Ảnh: Lâm Thỏa

Quế Ngọc Hải vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên nhưng chỉ nhận thẻ vàng. Ảnh: Lâm Thỏa.

Kết thúc trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC tỏ ra bức xúc: "Văn Kiên có 4 nút giày trên ống đồng, trong khi Văn Quyết mới tì vai đã rút thẻ đỏ. Tình huống đó, Quế Ngọc Hải đạp thẳng vào đầu gối, nếu chấn thương sẽ rất nặng. Ngọc Hải đáng phải nhận thẻ đỏ".

Cũng trong trận đấu, vị trọng tài này tiếp tục mắc sai lầm khi không thổi phạt lỗi trên chấm 11m. Cụ thể, thủ môn Văn Công phạm lỗi khi di chuyển về hướng bóng ở thời điểm Paulo chưa thực hiện cú sút (bóng vẫn nằm im trên chấm 11m). Thủ thành CLB Hà Nội được cho đứng cách xa vạch vôi ở cầu môn gần 1m. Trọng tài Trần Đình Thịnh ngó lơ và không cho CLB Viettel thực hiện lại phạt đền.

Lỗi sai rõ ràng của thủ thành Văn Công nhưng ông Trần Đình Thịnh ngó lơ.

Lỗi sai rõ ràng của thủ thành Văn Công nhưng ông Trần Đình Thịnh ngó lơ.

 
 

Với sự thiếu sáng suốt đó, ông Trần Đình Thịnh nhận hình thức kỷ luật sau một cuộc họp mới đây. "Ban trọng tài thừa nhận tình huống đó ông Trần Đình Thịnh đã mắc sai sót rất rõ ràng. Đó là sai sót về chuyên môn, cần phải rút kinh nghiệm", Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ.

Ngoài ông Trần Đình Thịnh, trọng tài Trương Hồng Vũ và Nguyễn Ngọc Châu cũng phải nhận án phạt.

Cụ thể, trận đấu giữa Quảng Nam và Hà Nội tại vòng 2 V-League, ở hiệp 2, trung vệ Thiago của Quảng Nam để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa sau pha dứt điểm của Văn Quyết. Trọng tài Trương Hồng Vũ từ chối cho đội khách hưởng penalty. Ban trọng tài kết luận đây là tình huống ông Trương Hồng Vũ có quyết định không chính xác, khiến Hà Nội mất oan quả 11m.

Trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Sài Gòn ở vòng 3 V-League cũng khiến người hâm mộ ngán ngẩm với cách xử lý của trọng tài. Ông Nguyễn Ngọc Châu đã từ chối thổi phạt đền sau 2 tình huống cầu thủ CLB Sài Gòn để bóng chạm tay trong vùng cấm.

"Trước mắt chúng tôi đình chỉ nhiệm vụ có thời hạn với 3 trọng tài mắc sai sót. Cụ thể treo còi trong thời gian bao nhiêu thì không thể tiết lộ vì FIFA đã quy định", ông Dương Văn Hiền cho biết thêm.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top