iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/6/2014, 08:54 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trốn nhập ngũ sẽ bị phạt hành chính

Trường hợp công dân mới nhận được giấy báo nhập học, chưa làm xong thủ tục nhập học đại học vẫn phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Sau một năm thực hiện thông tư liên tịch số 13, Đại tá Nguyễn Thiện Minh - Vụ trưởng Giáo dục quốc phòng (Bộ GD&ĐT) cho biết điểm mới năm nay đó là Bộ GD&ĐT đã nhất trí với Bộ Quốc phòng các đối tượng thi đỗ vào các trường thuộc lực lượng công an nhân dân (trừ các đối tượng theo học hệ dân sự) sẽ được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Mặc dù việc gọi công dân nhập ngũ đợt 2 hàng năm trùng với thời điểm các nhà trường thông báo kết quả thi tuyển và phát hành giấy báo nhập học, nhưng năm nay, thông tư này vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng.

nhap-ngu-1-4092-1402536764.jpg

Thanh niên đỗ đại học, đủ tiêu chuẩn nếu không nhập ngũ sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, khi công dân mới nhận được giấy báo nhập học, chưa làm xong thủ tục nhập học vẫn phải chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Những trường hợp trúng tuyển ĐH, CĐ sẽ được bảo lưu kết quả.

Đặc biệt, Đại tá Nguyễn Thiện Minh nhấn mạnh các thanh niên nằm trong diện gọi nhập ngũ, đủ sức khỏe nếu trốn tránh trách nhiệm, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và quyền cao quý của công dân, nên ông Minh cho rằng những học sinh có kiến thức vững vàng khi đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng thì 18 tháng đến 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ kiến thức cũng chưa thể mai một.

"Hơn nữa, môi trường quân đội cũng là trường học lớn, không chỉ rèn luyện từng cá nhân về bản lĩnh, nhân cách mà còn tạo điều kiện cho các em phát triển tài năn", Đại tá Nguyễn Thiện Minh lý giải thêm.

Theo VTC

quandoi3-272789-1372531803-500-4145-4490

Phải nhập ngũ dù nhận giấy báo nhập học

Quy định sửa đổi của Bộ GD&ĐT đối với các công dân nam.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top