iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 26/12/2011, 18:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trò nghèo trường Ams được vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu

Thành đoàn Hà Nội vừa công bố danh sách gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu. Nguyễn Trung Hiếu với bài văn viết về đồng tiền gây xôn xao dư luận là một trong 10 gương mặt được vinh danh.
> Trò nghèo trường Amsterdam viết về đồng tiền

Dựa trên đề xuất của các cơ sở Đoàn và theo tiêu chí của hội đồng thi đua khen thưởng, Thành đoàn Hà Nội đã lựa chọn 10 cá nhân có thành tích xuất sắc để tuyên dương.

Nguyễn Trung Hiếu (lớp 11 chuyên Lý trường THPT Hà Nội - Amsterdam) được lựa chọn bởi đã vượt lên hoàn cảnh đạt thành tích cao trong học tập. Năm học vừa qua, Hiếu đạt giải nhì môn vật lý trong kỳ thi Olympic trường Ams. Ngoài ra, cậu còn tham gia câu lạc bộ tình nguyện trẻ, hoạt động theo từng đợt như phát cơm chay cho sĩ tử hay trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ lang thang.

Mới đây, Hiếu viết bài văn là một bức thư gửi mẹ khiến nhiều người xúc động. Bài văn là một thông điệp sống, gạt bỏ, đẩy lùi sự ích kỷ, nhân lên tình thương yêu, vị tha và trách nhiệm, giúp nhiều bạn trẻ thức tỉnh, nhận diện đúng giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống.

Nguyễn Trung Hiếu đã nhận được học bổng của trường, thành đoàn và được nhiều độc giả giúp đỡ sau bài văn về đồng tiền. Ảnh: Hoàng Thùy.

Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam Phạm Hoàng Hiệp là người đứng đầu danh sách vinh danh. Anh hiện là cán bộ giảng dạy bộ môn Lý thuyết Hàm, khoa Toán - Tin ĐH Sư phạm Hà Nội. Tháng 10/2011, nhận được giúp đỡ của GS Jean-Pierre Demailly, Hoàng Hiệp sang làm việc và nghiên cứu tại viện Fourier, ĐH Grenoble (Pháp).

Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu năm nay còn có sự hiện diện của "thần đồng âm nhạc" Lưu Hồng Quang. Sinh năm 1990, Quang đã là chủ nhân của hàng chục giải thưởng Piano quốc tế. Các giải cao nhất mà em từng nhận là giải đặc biệt tại cuộc thi Piano Chopin Quốc tế châu Á tại Tokyo (Nhật Bản, 1/2006), giải nhất độc tấu Piano (8/2008), giải nhất Piano Chopin (7/2009) tại Sydney, Australia), giải nhất Piano Lev Vlassenko toàn châu Úc dành cho lứa tuổi 16-30 diễn ra vào tháng 8/2011....

Ngoài ra, các gương mặt được vinh danh khác cũng được nhiều người biết đến trong lĩnh vực mà họ công tác. Đó là tiến sĩ, giảng viên ĐH Kiến trúc Hà Nội Phạm Văn Quân, vận động viên thể dục dụng cụ Đỗ Thị Ngân Thương, Bí thư Đoàn xã Phú Cát (Quốc Oai) Ngô Văn Duyên, thượng úy PC49 công an Hà Nội Trần Thanh Hưng, sinh viên ĐH Ngoại thương Đào Thị Thủy Vân, tài năng cờ vua Nguyễn Vũ Thu Hiền và hiệp sĩ công nghệ thông tin Trịnh Công Thanh.

Lễ tuyên dương được tổ chức vào 20h ngày 30/12/2011 tại quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình tổng kết năm thanh niên 2011.

Hoàng Thùy

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top