iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 4/8/2015, 13:36 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trào lưu căng ngực, nâng mí cho chó ở Hàn Quốc

Botox, hút mỡ chân, căng vú để bụng phẳng đẹp là những trào lưu thẩm mỹ cho chó ở Hàn Quốc.

Cô Im (28 tuổi) vừa đưa chú chó 5 tháng tuổi của mình đến thú y để tiêm vaccine và được bác sĩ gợi ý phẫu thuật thẩm mỹ cho chú chó. Bác sĩ thú y nhận xét: "Con chó này mồm hơi bị hở, nhìn không được đẹp lắm" và đưa ra những gợi ý về dịch vụ thẩm mỹ cho chó.

2015080300148-0-99-20150803104-1193-5219

Phẫu thuật thẩm mỹ dành cho chó đang là trào lưu ở Hàn. Chú chó này được cắt mí để đôi mắt to hơn.

Hiện nay, tại Hàn Quốc, số lượng thú cưng ngày càng tăng kèm theo đó là những dịch vụ chăm sóc, làm đẹp. Một bác sĩ thú ý cho biết: "Trước đó, phẫu thuật thẩm mỹ cho chó được dùng làm việc chữa bệnh, bây giờ càng lúc càng có nhiều người chủ muốn dùng nó nhằm mục đích làm đẹp cho thú cưng của mình hơn".

Có rất nhiều loại dịch vụ được đưa ra để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Từ cắt đuôi để trông đáng yêu hơn, cắt tai ngắn đi để nó luôn đứng thẳng và loại hình cắt khóe mắt để mắt trông to hơn, cắt mắt hai mí, xóa nếp nhăn và cả botox. Loại hình phẫu thuật thịnh hành nhất hiện nay là hút mỡ ở chân và căng vú để bụng các con vật luôn phẳng đẹp. Gía cả có thể dao động từ hàng chục đến hàng trăm ngàn won.

2015080300529-0-9185-1438668539.jpg

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc phẫu thuật thẩm mỹ cho động vật.

Những người chủ nghĩ rằng đây là cách để họ thể hiện tình yêu với thú cưng. Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát của tạp chí dành cho động vật, 65% người được hỏi cho rằng việc phẫu thuật thẩm mỹ cho chó nên bị cấm.

Một bác sĩ thú y cho biết, "Làm đẹp cho thú cưng của mình là quyền của người chủ nuôi, không nên chỉ trích một phương pháp y tế an toàn như vậy". Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ động vật KARA lại cho rằng, "Đây là phương thức bạo hành động vật khi mổ xẻ một con vật không có khả năng lên tiếng hay phản kháng chỉ để làm hài lòng chủ nuôi của chúng."

Quỳnh Mai (theo NTZ, Naver)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top