iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 14/1/2015, 15:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

TP HCM nghiêm cấm mọi hình thức xử phạt học sinh

Sau vụ nữ sinh lớp 6 trường THCS Phan Bội Châu (Tân Phú, TP HCM) tử vong khi bị cô giáo phạt, Phòng Giáo dục quận này đã có văn bản gửi đến các trường trên địa bàn nghiêm cấm việc xử phạt, xúc phạm đến học sinh.

Theo ông Tạ Tân, Trưởng phòng giáo dục quận Tân Phú, Phòng đã có văn bản nghiêm cấm mọi hình thức xử phạt, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, thân thể học sinh. Đối với giáo viên, nhân viên trong trường có hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Văn bản cũng yêu cầu giáo viên cần nắm rõ đặc điểm hoàn cảnh gia đình, tâm sinh lý đối với từng em để động viên, đối xử đúng mực.

phuoc-hai-2-JPG-8819-142078875-8926-6799

Một nữ học sinh lớp 6 trường THCS Phan Bội Châu đã ngất xỉu rồi tử vong sau đó khi bị cô giáo phạt.

Ngoài ra bộ phận y tế của trường phải có hồ sơ, lưu rõ đặc điểm, tiền sử sức khỏe của học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh để thông báo cho toàn thể giáo viên, nhất là giáo viên thể dục biết nhằm có biện pháp xử lý phù hợp với trường hợp đặc biệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Trong trường hợp học sinh gặp sự cố về sức khỏe, bộ phận y tế phải sơ cứu và nhanh chóng chuyển đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, tránh trường hợp đáng tiếc.

Trước đó vào ngày 6/1, một nữ sinh lớp 6 trường THCS Phan Bội Châu đã ngất xỉu sau khi bị cô giáo dùng thước đánh vào người vì cho rằng em này đã nói chuyện. Nữ sinh này sau đó đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Em này cũng được xác định là có tiền sử bị bệnh động kinh từ nhỏ.

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top