iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/4/2020, 11:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tổng thống Putin tiếp xúc gần với một bác sĩ nhiễm nCoV

Chủ đề: Covid-191314

Một bác sĩ từng trò chuyện gần với ông Putin hồi tuần trước đã xét nghiệm dương tính với nCoV. 

Truyền thông địa phương đưa tin, bác sĩ trưởng của bệnh viện Kommunarka (Moskva), ông Denis Protsenko đã nhiễm nCoV. "Vâng, tôi đã dương tính với nCoV, nhưng tôi cảm thấy ổn", bác sĩ Denis Protsenko, 44 tuổi, viết trên trang cá nhân hôm 31/3. Ông đang tự cách ly tại văn phòng và sẽ tiếp tục làm việc.

Ông Putin bắt tay bác sĩ Protsenko trong cuộc thị sát bệnh viện hôm 24/3.

Ông Putin bắt tay bác sĩ Protsenko trong cuộc thị sát bệnh viện hôm 24/3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng thị sát bệnh viện Kommunarka và trò chuyện với ông Protsenko hôm 24/3. Ông Putin đã mặc đồ bảo hộ khi thăm hỏi một số bệnh nhân Covid-19, nhưng không mặc đồ bảo hộ trong cuộc gặp với bác sĩ Protsenko, theo Reuters.

Denis Protsenko là bác sĩ tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Nga. Ông từng cảnh báo Putin rằng Nga nên chuẩn bị đối phó với tình trạng bùng phát giống Italy. Thông tin bác sĩ này nhiễm nCoV làm dấy lên lo ngại về tình trạng sức khỏe của Putin. Phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov nhanh chóng nói với các hãng thông tấn Nga rằng ông Putin làm các xét nghiệm thường xuyên và không có lý do gì để lo lắng về sức khỏe của ông. "Mọi thứ đều ổn cả", Peskov nói.

Vladimir Putin gặp bác sĩ Denis Protsenko (phải) hôm 24/3. Ảnh: AP.

Vladimir Putin gặp bác sĩ Denis Protsenko (phải) hôm 24/3. Ảnh: AP.

Hôm 31/3, Nga báo cáo tăng 27% số ca nhiễm, nâng tổng số bệnh nhân lên 2.337, theo Bloomberg. Hầu hết trường hợp nhiễm virus đều đến từ Moskva. Điện Kremlin hôm thứ 27/3 xác nhận một trường hợp nhiễm nCoV trong phủ tổng thống. Tuy nhiên, người này không tiếp xúc trực tiếp với ông Putin. 

Hoàng Hà (theo NY Post, Themoscowtimes)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top