iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/2/2020, 17:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Toàn bộ học sinh Hàn Quốc hoãn học vì nCoV

Chủ đề: Covid-19915

Từ 2 đến 9/3, học sinh mẫu giáo, tiểu học và khối trung học được nghỉ, sau khi số người nhiễm Covid-19 của Hàn Quốc tăng lên 602 ca chỉ trong vài ngày.

Theo đó, năm học mới của các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên cả nước sẽ bắt đầu vào ngày 9/3, muộn hơn một tuần so với dự kiến, các quan chức chính phủ Hàn Quốc cho biết trong cuộc họp báo hôm nay.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Yoo Eun-hae phát biểu tại cuộc họp báo của chính phủ về virus corona, ngày 23/2. Ảnh: Yonhap.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Yoo Eun-hae phát biểu tại cuộc họp báo của chính phủ về virus corona, ngày 23/2. Ảnh: Yonhap.

Chính phủ có kế hoạch tổ chức chương trình chăm sóc trẻ em tại các trường mẫu giáo và tiểu học khi phụ huynh không có thời gian trông con, và khuyến khích các công ty dành ngày nghỉ cho các bậc cha mẹ.

Cũng trong một nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus corona, các quan chức cho biết họ sẽ khuyên các trường tư tham gia vào các biện pháp của chính phủ để chống lại dịch bệnh truyền nhiễm.

Chiều 23/2, Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức báo động đỏ - cấp độ cao nhất, sau khi các trường hợp nhiễm virus corona gia tăng nhanh chóng chỉ trong vài ngày, với 602 ca dương tính và 6 người chết vì Covid-19 (cập nhật đến 21h ngày 23/2 - giờ địa phương). Cũng trong chiều nay, Hàn Quốc phát hiện thêm một ca nhiễm mới - bé gái 16 tháng tuổi ở Gimpo. Đây là ca nhiễm nCoV nhỏ tuổi nhất ở nước này.

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc, chia sẻ thông tin, câu chuyện tại đây.

H.V (Theo Yonhap)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top