iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 27/2/2020, 11:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tiếp viên Korean Air nhiễm nCoV nghi bị lây từ 31 hành khách

Chủ đề: Covid-191312

Nữ tiếp viên này có khả năng bị lây virus từ một nhóm tín đồ Hàn Quốc về nước sau chuyến hành hương đến Israel.

Theo Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc KCDC, nữ tiếp viên của hãng Korean Air được xác nhận dương tính với nCoV hôm 25/2 từng có mặt trên chuyến bay KE958 từ Tel Aviv (Israel) đến Incheon (Seoul) vào 15 - 16/2.

Đây là chuyến bay về nước của nhóm 39 khách du lịch Hàn Quốc sau chuyến hành hương hồi giáo ở Israel. Sau khi về Hàn, 31 trong tổng số 39 người này được xác nhận dương tính với nCoV. Một quan chức hàng không cho biết, máy bay đã được khử trùng không khí nhưng không loại trừ khả năng nữ tiếp viên đã bị nhiễm virus trên chuyến bay sau khi tiếp xúc với nhóm khách này.

KCDC còn cho biết, nữ tiếp viên này cũng đã làm việc trên chuyến bay KE017 từ Incheon tới Los Angeles (Mỹ) ngày 19/2. Cô ở lại khách sạn Walsh Grand Center trong khoảng một ngày rưỡi và lên chuyến bay KE012 từ Los Angeles trở về Seoul ngày 20/2. Sau đó, nữ tiếp viên có các triệu chứng như ho, sốt và được xác nhận nhiễm virus corona vào ngày 25/2.

KCDC hiện chưa tiết lộ thêm về các chuyến bay khác của nữ tiếp viên này. Tuy nhiên, giới chức xác định "rất khó để ước tính số người đã tiếp xúc với cô, chẳng hạn như trên máy bay, ở Los Angeles, hoặc trong nhà hàng địa phương".

Việc tìm ra con đường lây nhiễm và mối liên hệ của nữ tiếp viên với những người khác là hành động cấp bách đối với hãng Korean Air. Khoảng 30 thành viên của phi hành đoàn bay cùng chuyến với cô đã tự cách ly ở nhà trong 14 ngày, Yonhap News đưa tin.

Korean Air cũng thông báo đóng cửa một văn phòng ở sân bay quốc tế Incheon và từ chối bình luận chi tiết về nữ nhân viên nhiễm bệnh. Theo KCDC, nữ tiếp viên này đang được cơ quan y tế Seoul chăm sóc.

Hàn Quốc hôm nay đã báo cáo thêm 334 trường hợp nhiễm nCoV mới, mức tăng kỷ lục từ khi phát hiện bệnh nhân đầu tiên vào 20/1. Tổng số ca bệnh ở Hàn là 1.595 người, trong đó 12 ca tử vong, 24 ca bình phục.

Hoàng Hà (Theo Yonhap News, Reuters)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top