iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 9/3/2014, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thư gửi bố mẹ 'từ cõi chết' của cô gái Nhật

Một lá thư của cô gái Nhật bất ngờ được gửi đến ba mẹ cô, 3 năm sau khi cô mất tích trong đợt thảm họa sóng thần - động đất.

Ngày 11/3/2011 là một cơn ác mộng đối với toàn nước Nhật. Nhiều cuộc sống đã thay đổi khi hàng chục nghìn người ra đi trong trận thảm họa kép động đất - sóng thần. 3 năm sau khi một cô gái ở thị trấn Otsuchi mất tích, cha mẹ cô bỗng nhận được bức thư cô viết vào thời điểm 10 năm trước.

“Bố mẹ ơi, vào lúc bố bố mẹ nhận được bức thư này, có lẽ bố mẹ đã có cháu rồi ấy nhỉ?”, cô gái viết. Tại thời điểm viết lá thư, cô gái đã đính hôn với người bạn cùng trường trung học. Trong bức thư dài 2 trang, cô viết: “Con nghĩ rằng con sẽ kết hôn và có 1 đứa con nhưng nếu con độc thân thì sao?”.

Lá thư được gửi sau khi mất tích của cô gái khiến người đọc cảm động. Ảnh: Kotaku.

Lá thư được gửi sau khi mất tích của cô gái khiến người đọc cảm động. Ảnh: Kotaku.

Theo tờ Kotaku, cô gái gửi gắm trong bức thư: “Cảm ơn bố mẹ đã chăm sóc và nuối nấng con. Từ nay, con xin phép được phụng dưỡng bố mẹ”. Bức thư được chuyển đến tay cha mẹ cô sau 10 năm kể từ khi được viết ra và gần 3 năm kể từ khi cô mất tích.

Giữa tháng 1 vừa qua, người cha đã kiểm tra hộp thư và tìm thấy bức thư của con gái. Bức thư được gửi khi cô gái vẫn còn là 1 hướng dẫn viên xe buýt năm 2004. Cô gái đã sử dụng một dịch vụ có tên gọi “Lá thư yêu thương”. Với 300 yên (3 USD), người sử dụng có thể nhờ dịch vụ giữ một bức thư và gửi nó đi vào 10 năm sau. Cô gái đã sử dụng dịch vụ này vào ngày 10/1/2004. 

Sau khi tốt nghiệp trung học vào năm 2003, cô gái trên trở về quê nhà ở Otsuchi và làm việc bán thời gian ở đây. Khủng khiếp thay, vùng quê này đã phải hứng chịu trận động đất 9.0 độ richte, sau đó là cơn đại sóng thần khủng khiếp. Cô gái lúc đó đang ở hội trường thị trấn Otsuchi. Cơn sóng thần đã cuốn phăng mọi thứ và người ta không thể tìm thấy cô nữa.

Gia đình của cô gái may mắn sống sót. Mất con, cha mẹ cô đã kiệt sức vì đau buồn. Cha cô luôn mong rằng ngày nào đó cô sẽ sống sót và trở về Otsuchi. “Tôi sẽ không thôi mong nhớ con cho đến ngày tôi chết”, người cha chia sẻ.

Thảm họa động đất - sóng thần ở Nhật là cơn ác mộng chưa thể nguôi ngoai. Ảnh:

Thảm họa động đất - sóng thần ở Nhật là cơn ác mộng chưa thể nguôi ngoai. Ảnh: Kotaku.

Lá thư được gửi vào 10 năm sau của cô gái hoàn toàn được giữ bí mật trước đó. Bố mẹ của cô đã không biết rằng con gái mình viết bức thư này cũng như những gì cô nghĩ về họ. Bố mẹ cô tâm sự, họ cảm thấy được khích lệ rất nhiều và tự nhủ sẽ sống vui vẻ như những gì mà cô gái đã mong muốn.

Mạnh Cường

1-7363-1394295802.jpg

Những bức ảnh thảm họa ám ảnh triệu người

Gương mặt thất thần khi sống sót qua thiên tai; nỗi đau mất người thân, tài sản... là cảnh tượng đau thương khiến hàng triệu người nhớ mãi.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top