iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/6/2015, 07:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội: Hai thí sinh đạt 125/140 điểm

Thống kê sơ bộ tại các cụm thi ĐH Công nghiệp Hà Nội, Hồng Đức, Vinh, Kiến trúc Đà Nẵng và Đại học Thái Nguyên, với tổng số hơn 10.330 bài thi có 72,8% đạt từ 70 điểm trở lên. 

Chiều 2/6, ca thi cuối cùng kỳ thi đánh giá năng lực lấy kết quả tuyển sinh vào các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội kết thúc. Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, tính đến hết ca thi thứ 8 tổng số thí sinh dự thi là 43.360, chiếm 96% số đăng ký. Có 9 bạn bị đình chỉ, đều do mang điện thoại di động vào phòng. Tổng thí sinh phải chuyển ca là 119 bạn.

VNU-Danh-gia-nang-luc-2015-11.jpg

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội. Ảnh: Bùi Tuấn.

Thống kê sơ bộ tại các cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, Hồng Đức, Vinh, Kiến trúc Đà Nẵng và Đại học Thái Nguyên, với tổng số 10.330 bài thi có 72,8% đạt từ 70 điểm trở lên. Có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 125 (điểm tuyệt đối là 140), ở cụm thi Vinh và Đại học Công nghiệp Hà Nội.

"Tỷ lệ 96% thí sinh dự thi cho thấy sự hứng thú của các em đối với kỳ thi. Hầu hết thí sinh đã làm bài thi mẫu, nên không tỏ ra bỡ ngỡ với hình thức thi này. Ở những điểm thi ngoài Hà Nội, không có thí sinh không quen với máy tính, thao tác sai", thầy Sơn nhận định.

Quan sát quá trình tham gia của thí sinh và thực tế kỳ thi, thầy Sơn cho biết không phát sinh những tiêu cực như thí sinh mang theo phao. Các trường hợp bị kỷ luật đều do lỗi đáng tiếc mang điện thoại vào phòng thi. Không có sự cố nào phát sinh từ việc cán bộ không tuân thủ đúng quy trình. 

VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top