iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 18/3/2020, 21:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thêm 8 ca dương tính với nCoV

Tối 18/3, Bộ Y tế thông báo thêm 8 trường hợp dương tính với nCoV tại Việt Nam, nâng tổng số người nhiễm lên 76.

Bốn người từ Anh, ba từ Pháp và một từ Đức, nhập cảnh trong vòng 10 ngày qua, dương tính nCoV, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 76. 

Các bệnh nhân ghi nhận hôm nay đã được cách ly điều trị tại Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình và TP HCM. Người về tới Việt Nam lâu nhất từ ngày 9/3; gần đây nhất ngày 16/3.

"Bệnh nhân 69" là nam, 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách, nhập cảnh Nội Bài ngày 13/3 trên chuyến bay SU290.

Từ 13 đến 15/3, bệnh nhân đi đến một số điểm tại Hà Nội. Ngày 15/3 bệnh nhân sốt, đi đến một số cơ sở y tế, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 16/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm khẳng định, kết quả lần 1 sơ bộ dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 70" là nam, 19 tuổi, địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính nCoV.

Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 71" là nữ, 19 tuổi, địa chỉ ở Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 16/3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính nCoV.

Bệnh nhân đang được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 72" là nữ, 25 tuổi, quốc tịch Pháp. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9/3, trên chuyến bay có ca mắc Covid-19, bệnh nhân là bạn gái của "bệnh nhân 60". Sau đó, bệnh nhân đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15/3, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh. Hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 73" là nam, 11 tuổi, địa chỉ ở Huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN54 ngày 9/3. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 74" là nam, 23 tuổi, địa chỉ ở Lâm Thao, Phú Thọ. Bệnh nhân về Việt Nam chuyến bay VN18 ngày 16/3. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 75" là nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở Quận 2, TPHCM. Ngày 4/3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London thăm người thân, tại đây bệnh nhân không tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Ngày 15/3, bệnh nhân về tới Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline số hiệu VN50, số ghế 10E. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và được lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM và có kết quả dương tính với nCoV chiều 18/3. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với tình trạng sức khỏe ổn định.

"Bệnh nhân 76" là nam, 52 tuổi, quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 10/3. Từ 10 đến 16/3, bệnh nhân đi qua TP HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế. Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả dương tính nCoV. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại BVBNĐTƯ cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, trưa 18/3, Bộ Y tế thông báo thêm 2 trường hợp lây nhiễm mới tại Ninh Thuận và Đà Nẵng.

Hiện cả nước ghi nhận 76 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó 16 bệnh nhân chữa khỏi, 60 ca dương tính đang được điều trị. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, hai ca về từ Malaysia, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ. Bốn bệnh nhân đã cho kết quả âm tính lần một, gồm thanh niên từ Hàn Quốc về và ba du khách Anh. Hai bệnh nhân trong tình trạng nặng gồm một du khách Anh trên chuyến bay VN54 và một phụ nữ bị lây từ cháu gái - cũng là hành khách chuyến trên.

"Bệnh nhân 32" từng được xác nhận tổn thương phổi nay tình trạng ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, còn ho ít, thở êm, tự thở khí trời. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với nCoV.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top