iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 23/2/2020, 09:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thêm 2 người Hàn Quốc tử vong vì nCoV

Chủ đề: Covid-19942

Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 ca tử vong và 123 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 556.

Ngày 23/2, có thêm 2 người nhiễm bệnh chết vì virus corona được công bố, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Ca thư tư là người đàn ông 57 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Gyeongsang. Còn người thứ ba tử vong là một phụ nữ 41 tuổi.

Trong 24h qua, số ca nhiễm ở Hàn Quốc tăng lên gấp đôi. Trong số 123 trường hợp mới phát hiện, có 75 người liên quan đến một hoạt động tôn giáo ở nhà thờ phía đông nam thành phố Daegu sau khi bệnh nhân "siêu lây nhiễm" 61 tuổi đến đó vào tuần trước. Đến nay, có 306 trong tổng số 556 ca nhiễm ở Hàn Quốc có nguồn gốc từ hoạt động tôn giáo ở nhà thờ này.

Những người Hàn Quốc nghi nhiễm virus corona xếp hàng chờ xét nghiệm tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 20/2. Ảnh: AP.

Những người Hàn Quốc nghi nhiễm virus corona xếp hàng chờ xét nghiệm tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 20/2. Ảnh: AP.

KCDC cho biết họ đã đưa hơn 9.000 tín đồ của Shincheonji (Tân Thiên Địa) đi kiểm dịch.

Tối qua, Thủ tướng Chung Sye Kyun trấn an rằng virus có thể được ngăn chặn nếu người dân chịu hợp tác và nghe theo những hướng dẫn của chính phủ. Ông Chung yêu cầu người dân tránh tụ tập đông người để tránh lây lan virus.

Thúy Anh (Theo Reuters, Yonhap News)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top