iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 18/11/2017, 10:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy trò PTTH Trần Phú, Hà Nội xúc động sau 16 năm hội trường

Ngày hội trường tái hiện buổi chia tay lớp 12 (niên khoá 1998-2001) khiến nhiều cựu học sinh xúc động.

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong

Ngày 5/11, cựu học sinh niên khóa 98-2001 tổ chức gặp gỡ tại trường THPT Trần Phú - Hà Nội. Lấy ý tưởng “Như ngày hôm qua”, chương trình tái hiện lễ ra trường của khóa 1998 như: đánh trống trường, chào cờ, thầy hiệu phó đọc diễn văn chia tay lớp 12…

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong-1

Ý tưởng được thực hiện khá nhanh bởi nhóm học sinh cũ của trường. Cựu học sinh trường Trần Phúc mong muốn đây không chỉ là ngày hội khoá thông thường, mà là ngày tri ân thầy cô. Sau 16 năm, học sinh khoá 1998-2001 nay là những người thành đạt, tìm về mái trường xưa hội ngộ thầy cô, bạn bè để hàn huyên tâm sự, tay bắt mặt mừng.

Sau hai tháng kêu gọi bằng nhiều hình thức, có đến 700 thành viên của khóa 1998-2001 hưởng ứng. Ngày hội khoá có sự tham gia của hơn 500 cựu học sinh, trong đó nhiều người trở về từ nước ngoài. Hơn 30 thầy cô giáo góp mặt, với 19 giáo chủ nhiệm 19 lớp. Mọi việc từ thiết kế sân khấu đến nội dung chương trình đều được làm khẩn trương trong sự phấn khích của các cựu học sinh Trần Phú. Họ mong muốn buổi họp khoá phải khác biệt.

Sau hai tháng kêu gọi bằng nhiều hình thức, có đến 700 thành viên của khóa 1998-2001 hưởng ứng. Ngày hội khoá có sự tham gia của hơn 500 cựu học sinh, trong đó nhiều người trở về từ nước ngoài. Hơn 30 thầy cô giáo góp mặt với 19 giáo chủ nhiệm 19 lớp. Mọi việc từ thiết kế sân khấu đến nội dung chương trình đều được làm khẩn trương trong sự phấn khích của các cựu học sinh. Họ mong muốn buổi họp khoá phải khác biệt.

* Ngày hội trường sau 16 năm của cựu học sinh
 
 
thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong

Mở đầu chương trình là tiếng trống trường rộn rã, thầy tổng phụ trách chủ trì buổi lễ chào cờ đầu giờ long trọng nhưng cũng dí dỏm khi nêu tên những học sinh cá biệt ngày đó - nay đã trở thành những người đàn ông trưởng thành.

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong-1

Dựa trên buổi chia tay học sinh lớp 12 đầy xúc động, vào ngày hội trường, các cựu học sinh được nghe lại bức thư ra trường do thầy hiệu phó đọc. Nhiều người xúc động, không kìm được nước mắt. Dù 16 năm đã trôi qua, những kỷ niệm về ngày chia tay mái trường lại ùa về, cứ ngỡ như mới hôm qua.

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong-2

Cả trường cùng hát bài “Mong ước kỷ niệm xưa”. Tất cả đều mặc áo dài trắng và áo sơ mi trắng như thời còn là học sinh.

Thầy Châu Điểm - Nguyên hiệu phó nhà trường chia sẻ: Tôi từng dự họp khoá 10 năm, 20 năm hay 40 năm, nhưng chưa khoá nào có thể làm được những điều như học sinh khoá 1998-2001 trường Trần Phú đã làm: từ quy mô hoành tráng đến việc mời được đầy đủ các thầy cô giáo. Chúng tôi mong được gặp lại đồng nghiệp cũ - nơi chúng tôi đã gắn bó phần lớn sự nghiệp. Không những thế, các em còn làm được việc ý nghĩa là gây quỹ khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Buổi họp khoá mang đầy tính nhân văn hơn là gặp gỡ thông thường.

Thầy Châu Điểm - Nguyên hiệu phó nhà trường chia sẻ: "Tôi từng dự họp khoá 10 năm, 20 năm hay 40 năm, nhưng chưa khoá nào có thể làm được những điều như học sinh khoá 1998-2001 trường Trần Phú đã làm: từ quy mô hoành tráng đến việc mời được đầy đủ các thầy cô giáo. Chúng tôi mong được gặp lại đồng nghiệp cũ - nơi chúng tôi đã gắn bó phần lớn sự nghiệp. Không những thế, các em còn làm được việc ý nghĩa là gây quỹ khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Buổi họp khoá mang đầy tính nhân văn hơn là gặp gỡ thông thường”.

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong-3

Đảm nhận phần dẫn chương trình là MC Kỳ Lân và Kiều Trang.

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong-5

Ngày hội còn có sự xuất hiện của các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” với ban nhạc Newstar - một nhóm nhạc khá nổi thời điểm đó với thành viên chủ chốt là ca sĩ Đăng Khôi. Hoạt động gây quỹ khuyến học của trường Trần Phú diễn ra ngay sự kiện. Họ kêu gọi được 20 triệu đồng.

thay-tro-ptth-tran-phu-xuc-dong-sau-16-nam-hoi-truong-6

Sau 16 năm gặp lại, các thành viên của niên khóa 1998-2001 đều xúc động và hạnh phúc. Những cựu học sinh lớn lên, rời xa mái trường Trần Phú, trưởng thành, lao vào cuộc sống mưu sinh có dịp trở về, quây quần bên nhau, ôn lại kỷ niệm tuổi học trò. 

Đây cũng là một trong những hoạt động của trường THPT Trần Phú (Hà Nội) tổ chức, nhắm hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây cũng là một trong những hoạt động của trường THPT Trần Phú (Hà Nội) tổ chức, nhắm hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bạn bè mừng vui khi hội ngộ sau 16 năm.

Bạn bè mừng vui khi hội ngộ sau 16 năm.

Thu Ngân

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top