iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 12/9/2019, 14:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo tự tay xóa lớp trang điểm trên mặt học sinh

Các nữ sinh Trung Quốc bị bắt xếp hàng ở cổng trường, thầy giáo dùng khăn nhúng từ xô nước để xóa hết lớp mỹ phẩm trên mặt.

Video ghi lại cảnh tượng hôm 11/9 tại trường trung học số 3 quận Sansui, Qiandongnan, Qúy Châu, Trung Quốc. Một nam giáo viên bắt học sinh nữ xếp hàng ngoài cổng trường. Người này dùng một khăn mặt để lau toàn bộ khuôn mặt của các nữ sinh được cho đã trang điểm khi tới trường. Sau mỗi lần lau, thầy giáo này giặt chiếc khăn trong chiếc xô bên cạnh và tiếp tục "tẩy trang" cho em khác.

 
 

Thầy giáo dùng khăn xóa lớp trang điểm của học sinh

Video trở thành đề tài bàn luận trên Weibo. Một số ý kiến cho rằng "học sinh từ bậc trung học trở xuống không được phép trang điểm khi đến trường". Số khác cho hay "đó là điều bình thường ở thời đại mới, nhưng không nên trang điểm quá đậm".

Hình ảnh cắt từ clip cho thấy thầy giáo sử dụng một khăn chung và giặt trong xô nước xanh.  

Hình ảnh cho thấy thầy giáo sử dụng một khăn chung và giặt trong xô nước xanh.  

Một số người chỉ trích cách xử lý của nhà trường. "Giáo viên đã sử dụng cùng một chiếc khăn để tẩy trang cho tất cả các em ở đó. Học sinh nào có làn da nhạy cảm có thể bị nhiễm bệnh", một người viết. Người khác bình luận: "Giáo viên sao lại có quyền tẩy trang cho học sinh bằng vũ lực như thế. Học sinh không nên trang điểm, nhưng phương pháp của thầy giáo là không phù hợp". 

Ông Lu - Hiệu phó của trường - chia sẻ với Beijing News, phương pháp của thầy giáo có thể không phù hợp nhưng nhà trường vẫn sẽ giáo dục học sinh không được trang điểm. "Học sinh không nên trang điểm đến trường. Một số sinh viên trang điểm đậm và dùng cách đó để thu hút sự chú ý của sinh viên khác. Nhà trường phải cấm hành vi này", ông nói.

Huyền Anh (Theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top