iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/3/2015, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo Tâm lý điển trai bị nhầm là sinh viên, hát ngọt như mía lùi

Sở hữu ngoại hình điển trai cùng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, thầy giáo Nguyễn Thanh Bình khiến nhiều ét vê 'loạn nhịp'.

Thầy giáo bị nhầm là... sinh viên

Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, sinh ngày 1/4/1989, hiện là giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục - ĐH SP Huế. Mặc dù thuộc thế hệ 8x nhưng  thầy Bình lại có gương mặt khá trẻ so với tuổi thật và thường bị nhận nhầm là sinh viên ĐH.

Vẻ ngoài hiền lành, chân chất, thầy giáo điển trai không ít lần lâm vào tình huống "tiến thoái lưỡng nan" của các ét vê Sư Phạm. "Có lần khi mình đi dạy thay cho các thầy cô, chuông đổ vào tiết, các sinh viên cũng đã ngồi ngay ngắn rồi. Khi mình bước vào lớp, dù đã ăn mặc chỉnh tề cho "ra dáng" giảng viên nhưng nhiều bạn lại bảo mình là sinh viên đi học lại môn, tới muộn :(. Lúc mình đứng giữa lớp thì các bạn ấy mới tá hỏa đứng lên chào rồi bảo đây là giảng viên hả, sao như sinh viên thế", thầy Bình hài hước chia sẻ.

1-7492-1425356481.jpg

Vẻ ngoài hiền lành, không khác gì sinh viên của thầy giáo Nguyễn Thanh Bình.

Ngoài việc sở hữu ngoại hình trẻ như sinh viên, thầy Nguyễn Thanh Bình còn có những sở thích vô cùng xì tin như ngủ nướng, hát hò, tụ tập bạn bè... Chính những "tật xấu" đó đã giúp cho thầy Nguyễn Thanh Bình gần gũi hơn với sinh viên. Vì theo chuyên ngành Tâm lý nên thầy giáo 8x cũng trở thành nơi trút bầu tâm sự của nhiều ét vê. 

"Nhiều sinh viên khi có chuyện vướng mắc thường nhắn tin nhờ mình giải đáp hộ, chủ yếu là chuyện tình cảm thôi, hihi. Nhưng sinh viên ở Huế có vẻ ít tâm sự hơn so với sinh viên ngoài Bắc hay trong Nam. Học trò tin tưởng nên mình cũng cảm thấy vui, xem như em trong nhà cả thôi", thầy Bình vui vẻ tâm sự.

Đốn tim sinh viên bằng giọng hát ngọt ngào

Không chỉ sở hữu gương mặt hiền lành, trẻ như sinh viên, thầy giáo Nguyễn Thanh Bình còn có giọng hát ngọt như mía lùi.

Từng giành giải nhất cuộc thi Tiếng hát sinh viên năm 2009 cùng nhiều chương trình lớn nhỏ khác, thầy Nguyễn Thanh Bình sở hữu giọng hát truyền cảm không thua kém các ca sĩ chuyên nghiệp.Tham gia tích cực các phong trào văn nghệ, hoạt động xã hội, thầy Thanh bình là "cây hát" của Đoàn. Tiếng thơm đồn xa, nhiều sinh viên Sư Phạm cũng thường xuyên mời thầy đến hát và trò chuyện. (Thầy Nguyễn Thanh Bình hát ca khúc 'Về đâu mái tóc người thương').

2-1997-1425356482.jpg

Thầy Nguyễn Thanh Bình thường xuyên được mời đi hát.

Bên cạnh đó, thầy Thanh Bình còn là Ủy viên BCH Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường. Ngoài việc giảng dạy, thầy cùng sinh viên thực hiện nhiều chuyến đi từ thiện, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với vẻ ngoài không khác gì sinh viên, tâm lý cùng lối nói chuyện dễ gần, hài hước, thầy giáo trẻ Thanh Bình nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ mọi người.

Đoàn Huyền
Ảnh: NVCC

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top