iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 21/12/2013, 21:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo hát 'Suy nghĩ khi thi' tặng học trò

Sự gần gũi và dễ thương của thầy giáo Đinh Văn Tiên chiếm trọn cảm tình của các thần dân THPT Gia Định , TP HCM.

Được chia sẻ trên fanpage THPT Gia Định, TP HCM vào mùa thi học kỳ 1 năm học 2013 -2014, video Suy nghĩ khi thi của thầy giáo Đinh Văn Tiên, giáo viên bộ môn Sinh học đang chiếm được nhiều cảm tình của các thần dân trong lớp. Video là lời chúc gửi tới các bạn học sinh thi thật tốt, cố gắng vượt qua kì thi một cách xuất sắc.

suy-nghi-khi-thi-4-2668-1387592167.jpg

Thầy giáo say sưa hát "Suy nghĩ khi thi". Ảnh: Chụp từ màn hình.

Được cover từ bài Suy nghĩ khi thi mà cộng đồng mạng yêu thích với ca từ nhẹ nhàng, dễ thương. “Cứ qua thêm một kỳ mới biết thế nào là thi. Một kỳ trôi qua vội vã nhưng trong anh chưa có gì. Những lo lắng trong anh cứ lớn lên từng phút, cứ lớn lên từng giây khi anh lại cắp sách đi thi….Những suy nghĩ trong anh giờ đang chia làm hai. Một nửa trong anh suy chúng ta sẽ qua như mọi lần. Nhưng nếu lỡ lần này, anh died một hai môn. Anh sẽ thế nào đây, anh sẽ thế nào đây”.

Đăng tải trên trang cá nhân của thầy Tiên, video kèm theo lời chúc gửi tới học sinh thân yêu:  “Chúc các em "vạn sự khởi đầu nan",  một tuần thi thành công, may mắn, nhiều niềm vui và không ai phải vào "lớp VIP" để các thầy cô không có việc để làm” khiến nhiều bạn nhiệt tình chia sẻ.

suy-nghi-khi-thi-1-5688-1387592167.jpg

Cộng đồng teen THPT Gia Định thích thú với bản cover của thầy giáo. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Nhiều bạn thắc mắc lớp "VIP" là gì mà thầy lại khuyên không nên vào. Sau khi nghe xong video, ai cũng đã nhận ra đó là lớp phụ đạo, lớp học lại mà thầy vui vẻ ví là lớp học "VIP".

Tuy không thật sự xuất sắc trong giọng hát nhưng sự gần gũi và đáng yêu của thầy Văn Tiên khiến nhiều học trò yêu mến.

Kim Anh thốt lên: “Thầy hát hay quá” hay “Con hâm mộ thầy rồi đó nha. Thật tuyệt vời ạ”, Tuấn Thiện nói.

Bam Bo Ha sau khi nghe xong bản nhạc của thầy, tinh thần cứ thế lên phơi phới: “Thật là dễ thương thầy ơi. Lên tinh thần lắm luôn rồi ạ. Chúng con sẽ cố gắng thi tốt”.

suy-nghi-khi-thi-3-6875-1387592167.jpg

Thầy được học trò yêu mến. Ảnh: Học sinh cung cấp.

suy-nghi-khi-thi-2-8833-1387592167.jpg

Thầy bên học sinh của mình. Ảnh: Học sinh cung cấp.

Bạn Kiều Khanh, lớp 10D3 chia sẻ: "Thầy Tiên hiền lắm, tính tình lại vui vẻ, thân thiện nên được rất nhiều bạn yêu mến. Thầy rất ghét học sinh gian lận. Nhưng lúc mà bắt gặp trò dùng phao thầy cũng chỉ khuyên nhủ thôi chứ ít khi đánh dấu bài lắm".

"Thầy Tiên hay tổ chức trả bài theo hình thức "bốc thăm may mắn" tạo không khí vui nhộn cho lớp học. Bên cạnh đó, thầy hay tham khảo nhận xét của học sinh về mình để sửa đổi bản thân sao cho hoàn thiện hơn. Có lần thầy cho kiểm tra 1 tiết đề là: "Em hãy nêu những điều không thích ở thầy" khiến cả lớp ngớ người. Mình nhớ nhất một câu mà thầy nói: "Sau này bước trên đường đời sẽ không có ai chỉ bảo cho em, sẽ không có phao cho em đâu nên em phải tự lực cánh sinh, tự mình vượt qua", Khanh nói thêm.

Video Suy nghĩ khi thi của thầy Văn Tiên

Xuân Tân

* Xem thêm:

- Teen Gia Định 'bấn loạn' với rap Vật lý của thầy giáo
- Teen lo lắng khi bỏ thi đại học 3 chung từ 2014

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top