iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/10/2016, 14:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thầy giáo chế nhạc Sơn Tùng để bày mẹo ghi nhớ tiếng Anh

Thầy giáo Nguyễn Thái Dương sử dụng nhạc của 2 ca khúc 'We don’t talk any more' và 'Chúng ta không thuộc về nhau' để lồng ghép những cách ghi nhớ tiếng Anh cơ bản.

Video dạy học tiếng Anh của một thầy giáo trẻ tên Nguyễn Thái Dương được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Điểm đặc biệt của video là chủ nhân sử dụng nhạc hai ca khúc đình đám thời gian qua là We don’t talk any more (Charlie Puth), và Chúng ta không thuộc về nhau (Sơn Tùng M-TP) để nói về cách sử dụng những từ cơ bản như say, speak, watch... trong câu. Người nghe có thể dễ dàng nắm bắt được các quy tắc và ngữ pháp sử dụng của những từ này. Ví dụ, sau "say" thì phải có "to" hay sau "speak" hay "talk" thì có thể là "to" hoặc "with" (tùy trường hợp để sử dụng cho đúng). 

 
 

Thầy giáo Thái Dương đóng vai một ông bụt râu tóc bạc phơ và một cậu học sinh đầu bù tóc rối đang vật lộn với việc học tiếng Anh. Sự vui nhộn và dễ hiểu khiến clip thu hút sự chú ý với hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận.

thay-giao-che-nhac-son-tung-m-tp-de-bay-meo-hoc-tieng-anh

Nguyễn Thái Dương chỉ học trò những cách sử dụng tiếng anh bằng nhạc.

Nguyễn Thái Dương chia sẻ: "Thực ra ý tưởng này đã có từ tháng 6 năm nay. Mình nhận thấy việc học tiếng Anh ngày nay trở nên khó với nhiều người, dù biết nó quan trọng người ta vẫn không thể theo nổi. Là một giáo viên tiếng Anh có biết chút ít về nhạc nên mình đã lồng ghép âm nhạc vào bài giảng cho mọi người dễ nhớ. Ý tưởng này thực ra không mới nhưng đó vẫn là một cách học theo mình là đem lại hiệu quả".

Chia sẻ lý do chọn nhạc Sơn Tùng M-TP để thực hiện, Thái Dương cho biết: "Mình phải chọn bài mà học trò thích thì mới dễ đón nhận vì trước hết họ tìm để nghe nhạc của thần tượng rồi qua đó họ mới tiếp cận với tiếng Anh".

Nói về quá trình thực hiện video này, thầy giáo trẻ cho biết phải sưu tầm những từ dễ nhầm lẫn mà người học tiếng Anh hay mắc phải. Tiếp đó là gieo vần, đặt vào bài hát, rồi chỉnh sửa sao cho dễ hiểu. Cuối cùng là đi thu âm và nhờ studio quay. "Chế nhạc không khó, nhưng nghe nhạc chế mà hiểu được, học được mới khó. Mình phải mất 1 tháng mới ra một cái lời ra ngô ra khoai như vậy", Thái Dương cho hay.

thay-giao-che-nhac-son-tung-m-tp-de-bay-meo-hoc-tieng-anh-1

Thầy giáo trẻ Nguyễn Thái Dương có tính cách vui vẻ.

Nguyễn Thái Dương (sinh năm 1991) tốt nghiệp thủ khoa ngành Công nghệ Sinh học Công nghiệp ĐH Khoa học Tự nhiên. Anh chàng bỏ bằng đại học để theo đuổi sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh được 3 năm nay. Trước clip này, Thái Dương từng thực hiện một số clip khác như hướng dẫn sử dụng 19 thành ngữ trong tiếng Anh (chế lời ca khúc Thật bất ngờ), 22 thành ngữ của GET (chế lời ca khúc Gõ cửa trái tim)...

 
 
 
 

Tân Tân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top