iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 19/8/2016, 11:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thanh niên giết mèo dã man bị người dân vây đánh trước tòa án

Ngược đãi, giết hại dã man 2 chú mèo mà chỉ bị phạt tiền, nam sinh Đài Loan bị hàng trăm người dân bất mãn vây đánh.

Theo ETtoday, ngày 16/8, tòa án Đài Bắc (Đài Loan) đưa ra phán quyết yêu cầu hung thủ giết mèo Trần Hạo Dương nộp phạt 200.000 Đài tệ (hơn 140 triệu đồng) và bị hạn chế xuất cảnh.

thanh-nien-giet-meo-da-man-bi-nguoi-dan-vay-danh-truoc-toa-an

Chú mèo vàng tên Đại Quất Tử bị Trần Hạo Dương xách đi và giết chết.

Trần Hạo Dương là sinh viên người Ma Cao đến Đài Loan theo học ngành hóa học của Đại học quốc lập Đài Loan. Ngày 28/12/2015, Trần Hạo Dương đi trên đường Ôn Châu, bắt gặp chú mèo hoang (tên Đại Quất Tử), tên này đã giết hại dã man rồi vứt xác chú mèo bên đường. Sự việc bị nữ giáo viên họ Vương, người thường cho Đại Quất Tử ăn, phát hiện. Trần Hạo Dương bị khởi tố theo luật bảo vệ động vật.

Không ngờ, ngày 2/8 vừa qua, Trần Hạo Dương tiếp tục ra tay giết chết chú mèo tên Ban Ban của một quán ăn ở đường Cảnh Long rồi vứt xác nó xuống sông. Hành động của Trần Hạo Dương làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của những người yêu động vật ở Đài Loan, yêu cầu luật pháp trừng phạt nặng hung thủ.

thanh-nien-giet-meo-da-man-bi-nguoi-dan-vay-danh-truoc-toa-an-1

Trần Hạo Dương và 2 chú mèo bị giết hại dã man.

Sáng 16/8, hàng trăm người dân mang biểu ngữ tập trung trước cửa tòa án để bày tỏ thái độ, mong tòa không xử nhẹ cho Trần Hạo Dương.

Tại tòa, Trần Hạo Dương đã thừa nhận tội ác của mình với 2 chú mèo. Trước đó, anh ta khai nhận về động cơ của mình rằng: "Tôi gặp phải một số vấn đề về tâm lý và không thể khống chế nỗi kích động muốn giết chết con mèo đó".

Cô Vương, nhân chứng của vụ việc giết hại Địa Quất Tử, cho biết: "Mọi người có thể nghĩ đây là chuyện nhỏ, nhưng không phải, cậu ta có thể gặp áp lực không giải quyết được, nhưng đây không phải nguyên nhân để cậu ta đi giết một con chó hay một con mèo, đó là ngược đãi, là giết hại một sinh mệnh".

Sau khi hình phạt cho Trần Hạo Dương được tòa đưa ra, nhiều người bày tỏ bất mãn đã vây đánh hung thủ bên ngoài tòa án, khiến tình hình trở nên hỗn loạn và không ít người bị thương.

thanh-nien-giet-meo-da-man-bi-nguoi-dan-vay-danh-truoc-toa-an-2

Cả trăm người dân mang băng rôn, biểu ngữ, ảnh của Đại Quất Tử đến trước cửa tòa án đòi công bằng. 

thanh-nien-giet-meo-da-man-bi-nguoi-dan-vay-danh-truoc-toa-an-3

Trần Hạo Dương được nhiều nhân viên an ninh đưa ra xe nhưng không tránh khỏi bị đám đông đang phẫn nộ xông lên đánh.

 
 

 Tuệ Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top