iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/5/2019, 11:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thành Lương: 'Thiện Đức lúc đó mắt lờ đờ, răng nghiến chặt'

Kể lại giây phút sơ cứu cho đồng đội, thủ quân tuyển Hà Nội FC cho biết, trọng tài Lân bị Thiện Đức cắn đau, Tấn Tài còn bị cắn đến chảy máu.

Ngày 6/5 trận đấu giữa CLB Hà Nội và Becamex Bình Dương trong khuôn khổ vòng 8 V-league diễn ra trên sân Gò Đậu. Ngay ở phút thứ hai, trọng tài chính Ngô Duy Lân cho dừng trận đấu và gọi bác sĩ gấp do va chạm mạnh trên sân.

Trong pha tranh chấp bóng bổng với Omar (CLB Hà Nội), là người chủ động vào bóng, song Thiện Đức bất ngờ nằm ngã ra sân, người co giật. Cùng trọng tài Ngô Duy Lân, cầu thủ Thành Lương của CLB Hà Nội đã có pha xử lý hết sức kịp thời khi tháo băng thủ quân đưa cho trọng tài sơ cứu Thiện Đức.

Thiện Đức sau va chạm với Omar. 

Thiện Đức sau va chạm với Omar. 

Thành Lương từ xa chạy đến.

Thành Lương từ xa chạy đến.

Cùng với trọng tài Ngô Duy Lân sơ cứu Thiện Đức. Ảnh: Đức Đồng/ VnExpress.

Cùng với trọng tài Ngô Duy Lân sơ cứu Thiện Đức. Ảnh: Đức Đồng/ VnExpress.

Chia sẻ với iOne về tình huống trên sân lúc ấy, Thành Lương kể: "Tình huống ấy tôi đang ở phần sân đối phương, đội tôi đang có bóng, Omar bật lên tranh chấp và xảy ra va chạm mạnh. Sau va chạm Thiện Đức có dấu hiệu choáng, nằm sân, trọng tài Ngô Duy Lân đã gọi bác sĩ vào, anh em ở gần đấy cũng chạy đến để giúp đỡ. Lúc đấy, Thiện Đức không nhận thức được, mắt lờ đờ, răng nghiến chặt. Trọng tài Lân trong quá trình sơ cứu cũng bị Thiện Đức cắn đau, Tấn Tài thì bị cắn đến chảy máu."

Thủ quân của Hà Nội FC nói rằng hành động lấy băng đội trưởng nhét vào miệng Thiện Đức là để giúp bạn ấy không bị nuốt lưỡi. "Ai cũng sẽ làm như tôi thôi. Không chỉ riêng tôi mà tất cả anh em trên sân đều lo lắng vì va chạm khá mạnh. Tuy nhiên, tình huống này trong tập luyện hay thi đấu tôi đã chứng kiến nhiều", Thành Lương nói thêm.

Về pha va chạm của Omar và Thiện Đức, Thành Lương chia sẻ: "Bóng đá là môn thể thao đối kháng của đàn ông thì những va chạm là điều bình thường. Đây không phải tình huống ác ý làm cho nhau chấn thương."

Thiện Đức được chẩn đoán móp đầu, thủng thái dương. Hiện cầu thủ của Becamex Bình dương đã ổn định

Thiện Đức được chẩn đoán móp đầu, thủng thái dương. Hiện cầu thủ của Becamex Bình Dương đã ổn định.

Hành động kịp thời của Thành Lương được trọng tài Ngô Duy Lân khen ngợi: "Tôi muốn cảm ơn Thành Lương. Cậu ấy đã chạy đến, nhanh chóng tháo băng đội trưởng của mình để chúng tôi nhét vào giữa hai hàm của Thiện Đức, tránh trường hợp cầu thủ này nuốt lưỡi".

Phạm Thành Lương sinh năm 1988 là cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội. Hiện, anh đang là thủ quân của Hà Nội FC. Suốt sự nghiệp quần đùi áo số của mình, tiền vệ Thành Lương là cầu thủ nhận được nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng nhất, lần lượt các năm 2009, 2011, 2014, 2016.

Quỳnh Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top