iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 18/8/2019, 09:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Thần đồng piano' Hong Kong chơi 'Trống cơm' khiến khán giả Việt tán thưởng

Peter Leung - thần đồng âm nhạc 13 tuổi có đêm diễn solo đầu tiên tại Việt Nam tối 17/8 với những bản nhạc nổi tiếng.

Đêm nhạc Peter Leung - A Piano Prodigy nằm trong dự án Soul Live Project Series: The Modern Classics diễn ra ở TP HCM. Cậu bé 13 tuổi đã đưa khán giả yêu âm nhạc cổ điển đến với nhiều bất ngờ. Kể từ những nốt nhạc đầu tiên, hơn 300 khán giả lập tức như bị mê hoặc bởi từng âm thanh điêu luyện, thể hiện trọn vẹn sự đa tài của Peter Leung.

Đêm nhạc 'Peter Leung - A Piano Prodigy' nằm trong dự án Soul Live Project Series: The Modern Classics diễn ra ở TP HCM. Cậu bé 13 tuổi đã đưa khán giả yêu âm nhạc cổ điển đến với nhiều bất ngờ. Kể từ những nốt nhạc đầu tiên, hơn 300 khán giả lập tức như bị mê hoặc bởi từng âm thanh điêu luyện của Peter Leung.

 
 

Peter Leung chơi bản 'Dance of Spring'.

Học trò cưng của thiên tài piano lừng danh Lang Lang dẫn dắt người nghe đến với thế giới hoạt hình đầy sắc màu qua các ca khúc trong những bộ phim từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như Howl’s Moving Castle, Anastasia, Loving Vincent.

Học trò cưng của thiên tài piano Lang Lang dẫn dắt người nghe đến với thế giới hoạt hình đầy sắc màu qua các ca khúc trong những bộ phim từng nhận được những đề cử Oscar danh giá như "Howl’s Moving Castle", "Anastasia", "Loving Vincent"...

Người bạn nhỏ đầy tài năng này còn thể hiện khả năng thiên bẩm qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như Ballade No.1 và Etude Op.10 No.5 của Chopin, Sonata Op.2 No.3 của Beethoven...

Người bạn nhỏ này còn thể hiện khả năng thiên bẩm qua các bản nhạc piano cổ điển đòi hỏi kỹ thuật và khả năng âm nhạc xuất chúng như "Ballade No.1" và "Etude Op.10 No.5" của Chopin, "Sonata Op.2 No.3" của Beethoven...

Đặc biệt hơn, Peter Leung gửi tặng khán giả một nhạc phẩm của Việt Nam - bài dân ca Trống Cơm qua tiếng đàn piano vui tươi, nhiều biến tấu. Phần trình diễn đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực, gây bất ngờ và thích thú cho các khán giả với nhiều tràng pháo tay tán thưởng.

Đặc biệt hơn, Peter Leung gửi tặng khán giả một nhạc phẩm của Việt Nam - bài dân ca "Trống cơm" qua tiếng đàn piano vui tươi, nhiều biến tấu. Phần trình diễn đã tạo được nhiều hiệu ứng tích cực, gây bất ngờ, thích thú cho các khán giả với nhiều tràng pháo tay tán thưởng.

 
 

Peter Leung trình diễn 'Trống Cơm'.

Chia sẻ cảm xúc về lần thứ hai đến với Việt Nam, Peter Leung nói: Em thật sự rất yêu đất nước này, Việt Nam rất đẹp và con người Việt Nam cũng thật thân thiện và mến khách. Em rất muốn quay trở lại đây nhiều lần hơn nữa. Tối nay em vừa trình diễn một nhạc phẩm Việt Nam mang tên Trống Cơm, dù không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng nhạc phẩm có âm điệu rất đẹp và vô cùng thu hút người nghe. Điều này khiến em rất hứng thú.

Chia sẻ cảm xúc về lần thứ hai đến với Việt Nam, Peter Leung nói: "Em thật sự rất yêu đất nước này. Việt Nam rất đẹp và con người Việt Nam cũng thật thân thiện và mến khách. Em rất muốn quay trở lại đây nhiều lần hơn nữa. Tối nay em vừa trình diễn một nhạc phẩm Việt Nam mang tên Trống cơm. Dù không đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng nhạc phẩm có âm điệu rất đẹp và vô cùng thu hút người nghe. Điều này khiến em rất hứng thú".

Sinh năm 2006, Peter Leung bắt đầu tiếp xúc với piano từ năm 4 tuổi. Khi lên 8 tuổi, Peter nhận được chứng chỉ lớp 8 từ Hội đồng Liên kết của Royal Schools of Music. Peter tiếp tục nhận chứng chỉ trình diễn hạng xuất sắc của Trinity College London năm 10 tuổi. Năm 2015, cậu được nhận vào Học viện Trình diễn Nghệ thuật Hong Kong. Cậu bạn còn được lựa chọn trở thành học viên trẻ của Quỹ Âm nhạc Quốc tế Lang Lang khóa 2016 - 2018.

Sinh năm 2006, Peter Leung bắt đầu tiếp xúc với piano từ năm 4 tuổi. Khi lên 8 tuổi, Peter nhận được chứng chỉ lớp 8 từ Hội đồng Liên kết của Royal Schools of Music. Peter tiếp tục nhận chứng chỉ trình diễn hạng xuất sắc của Trinity College London năm 10 tuổi. Năm 2015, cậu được nhận vào Học viện Trình diễn Nghệ thuật Hong Kong. Cậu bạn còn được lựa chọn trở thành học viên trẻ của Quỹ Âm nhạc Quốc tế Lang Lang khóa 2016 - 2018.

Peter từng giành được nhiều giải thưởng âm nhạc khu vực, quốc tế: Giải nhất (Piano Concerto) tại Liên hoan Âm nhạc các trường học Hong Kong lần thứ 70 (2018); Quán quân cuộc thi International Television Contest for Young Musicians tại Nga (2016); Giải nhất độc tấu piano tại Hong Kong Asia-Pacific Youth Piano Competition...

Peter chụp ảnh cùng gia đình tại đêm nhạc ở Việt Nam. Cậu từng giành được nhiều giải thưởng âm nhạc khu vực, quốc tế: Giải nhất (Piano Concerto) tại Liên hoan Âm nhạc các trường học Hong Kong lần thứ 70 (2018); Quán quân cuộc thi International Television Contest for Young Musicians tại Nga (2016); Giải nhất độc tấu piano tại Hong Kong Asia-Pacific Youth Piano Competition...

Tân Cao   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top