iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 22/8/2014, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thám tử teen ra tay thổi bay 'thị phi' về thầy cô

Những 'tin vịt' từ hành lang lớp học về thầy cô nào là siêu khó tính, nhà đại gia... được các 'thám tử nghiệp dư' ra tay giải mã.

Nhận diện 'thám tử nghiệp dư'

- "Cựu binh" khối 11 và "lão làng" 12.

- Mắt tựa "cú vọ", tai thính như "thỏ", bắt thông tin nhanh với… tốc độ ánh sáng. Thân thiện, cởi mở và kết bạn siêu nhanh.

- Chuyên thăm dò tình hình để lập một bộ "hồ sơ tính cách" về các thầy cô trong trường nhằm "lách luật". Tìm cách đối phó với những chiêu phạt khó ai ngờ, đặc biệt là "xì hơi" những "con vịt tin đồn" về giáo viên.

- Hoạt động rất chi là bí mật.

4-JPG-1373946369-500x0-6712-1408588346.j

Biệt đội thám tử lớp học. Ảnh minh họa.

Choáng váng với 'mê lộ' tin đồn

Vừa bước vào trường, M.Thanh khóc không thành tiếng khi nghe tin cô chủ nhiệm mới siêu khó tính do "chưa có chồng", là chủ nhân của nhiều 'bảng phong thần" với các điều lệ dài như sớ Táo Quân. Học lớp của cô chỉ có học và học, không có lấy một tí xíu xiu nào thời gian để chơi vì cô "mắc bệnh thành tích", muốn lớp có 100% học sinh giỏi.

ri-tai-8036-1408588347.jpg

Tin đồn lớp học được trò truyền tai nhau. Ảnh minh họa.

Bạn T.N cực kỳ bức xúc khi nghe đồn thầy H giám thị hay đi tuần tra ở khu... nhà vệ sinh nữ. Những giờ chơi, lúc nào cũng thấy thầy đi qua đi lại nhòm ngó... khiến các bạn nghi ngờ, hoang mang.

Thông tin về gia cảnh của thầy cô cũng là một chủ đề nóng bỏng trong những cuộc hóng hớt của hội tân binh mới chân ướt chân ráo về trường. Bạn P.V kể lại: "Thầy L dạy Công nghệ trường tớ giàu sụ, mỗi ngày chạy một chiếc xe khác nhau nhưng chiếc nào cũng có giá hơn ba chục triệu. Hôm nay mới thấy thầy vi vu Nouvo, hôm thì lại "cưỡi xế" Airblade. Thầy thay xe cứ như thay áo. Trời mưa thì taxi thẳng tiến..".

Truy tìm sự thật

Qua một thời gian tiếp xúc, M.Thanh thấy cô chủ nhiệm là một người rất hiểu học trò. Một lần quá stress chuyện học, Thanh đánh liều tâm sự với cô và nhận được lời khuyên hết sức chân thần. Thế nhưng, các bạn trong lớp vẫn bị đè nặng tâm lý và có nhiều định kiến với cô.

Quyết tâm "chứng thực" tin đồn cho lớp, M.Thanh mày mò lên Facebook tìm các anh chị đã từng học cô chủ nhiệm những năm trước để dò hỏi. Vô tình Thanh làm quen được một chị đã từng là "học trò có tiền án bị cô phạt". Hóa ra, vì cô có bệnh nên không muốn lập gia đình, cô hơi khó chỉ vì muốn các bạn đi vào nề nếp, kỷ luật. Chuyện "bảng phong thần" thì chỉ có những mem "hết thuốc chữa" buộc cô phải hạ bút thôi. Vào dịp hội thao, cô còn lặn lội đi mua nước, cổ vũ nhiệt tình cho cả lớp đấy thôi.

tamtrieudangmung20-11-970942-1-9350-5947

Cô giáo là người thân thiện và luôn quan tâm tới học trò. Ảnh minh họa.

T.N thì phát hiện ra rằng: thầy giám thị hay đi lại WC nữ vì phòng nghỉ của giáo viên và khu vực riêng để các thầy bàn chuyện, cà phê nằm cuối dãy gần WC. Muốn xuống nơi này, thầy chỉ có cách đi qua thôi chứ sao bây giờ! Đây là điều gây ra hiểu lầm tai hại.

Vì quá tò mò nên P.V và các bạn nam trong lớp đã lén lén lút lút đi theo thầy L về nhà. Lấp ló bên ngoài, cả bọn phát hiện có người chạy chiếc Nouvo hôm bữa ra chào thầy, chiếc Airblade thầy vừa dựng liền có người chạy đi. Cả bọn mắt chữ A, miệng chữ O khi thấy thầy xách đồ nghề ra sửa chiếc Wave. Góc sân có đậu một chiếc taxi màu trắng nữa.

Xâu chuỗi dữ kiện cộng thêm thông tin moi móc từ Facebook, Vy mới biết là do thầy sống chung nhà với họ nội nên hay mượn xe mọi người đi làm nếu xe "giở chứng". Còn hôm trời mưa là do sức khỏe thầy yếu, anh thầy làm nghề chạy taxi nên cho quá giang, chứ chẳng phải thầy là "thiếu gia con nhà lớn" gì cả.

Cái kết ngọt ngào cho những "con vịt béo ú"

Khi M.Thanh đem chuyện "tìm ra bí ẩn" kể cho lớp nghe, ai cũng yêu mến và gần gũi với cô chủ nhiệm hơn. Hôm cô đi thi giải thể thao của trường, cả bọn lố nhố đến cổ vũ um sùm làm cô cảm động rơi cả nước mắt.

ams-khai-giang-5-469589-1372673107_500x0

Teens hãy luôn xây dựng sự gần gũi, thân thiết giữa cô trò nhé.

T.N sau khi khám phá ra vì sao thầy H lại hay đi qua đi lại, liền lên Facebook viết note "khai sáng" cho các mem girls của trường. N còn kể việc thầy giúp cô bạn đóng khóa nước bị bung ra trào ào ào vào buổi trưa khi trường không có ai. Kết luận của N khiến nhiều bạn nữ cũng khá buồn vì trước đó đã hiểu nhầm thầy.

Với trường hợp của Vy thì lớp cô bạn cũng "rõ mắt tường tận" về thầy L, không còn đặt hàng vạn câu hỏi xung quanh thầy nữa. Một bài học cho việc "trông mặt mà bắt hình dong".

Những "tin vịt" luôn bị đè bẹp bởi sự thật, mà sự thật là do chính bạn tìm ra. Hãy sáng suốt trước khi kết luận bất kỳ điều gì, đừng biến mình và chính thầy cô mình yêu quý trở thành nạn nhân của tin đồ, teen nhé!

Dung Thùy

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top