iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/2/2020, 10:16 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Thái Lan giữ 21 thuyền viên Việt Nam để kiểm tra nCov

Chủ đề: Covid-19879

21 thuyền viên thuộc 4 tàu Việt Nam được Hải quan Hoàng gia Thái Lan đưa đến tỉnh Songkhla vào tối 15/2 để kiểm tra sức khỏe.

Sự việc diễn ra khi Trung tâm chia sẻ thông tin hàng hải Thái Lan nhận được thông báo vào ngày 14/2 rằng các tàu nước ngoài đánh bắt hải sâm đã tiến gần vùng biển của đất nước này. Theo đó, 21 thủy thủ trên 4 tàu Việt Nam được Hải quân Hoàng gia Thái Lan đưa đến tỉnh Songkhla để cách ly vì lo ngại nhiễm virus corona.

21 thuyền viên Việt Nam bị hải quân Thái Lan giữ lại và cách ly để kiểm tra virus corona. Ảnh: Nation Thailand.

21 thuyền viên Việt Nam bị hải quân Thái Lan giữ lại và cách ly để kiểm tra virus corona. Ảnh: Nation Thailand.

Đội ngũ y tế của Bệnh viện căn cứ Hải quân Songkhla đã sàng lọc tất cả thuyền viên sau một báo cáo rằng người Việt Nam đã đến Trung Quốc trong đợt bùng phát Covid-19 gần đây.

Kết quả cho thấy, 16 thuyền viên không có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh Covid-19. 5 người còn lại vẫn chưa được xác nhận.

Dịch viêm phổi cấp nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Chủng virus mới được cho là bắt nguồn từ động vật hoang dã trong chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán. Các triệu chứng ban đầu bao gồm sốt, khó thở và ho. Bệnh diễn biến nặng có thể gây suy thận, viêm phổi dẫn đến tử vong.

Chính quyền Trung Quốc đã ban lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đối với Vũ Hán và một phần của vài thành phố lân cận nhằm ngăn nguy cơ dịch bệnh lan rộng. Gần 60 triệu người bị ảnh hưởng khắp trong và xung quanh Vũ Hán.

Tính đến sáng 17/2, số ca tử vong trên toàn thế giới là 1.775, số ca nhiễm 71.326, số ca chữa khỏi là 10.610. Có 5 ca tử vong ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, gồm một người đàn ông Đài Loan (16/2), một người Trung Quốc ở Pháp (15/2), một cụ bà ở Nhật Bản (13/2), một người đàn ông Hong Kong (4/2), một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines (2/2).

Huyền Anh (Theo Nation Thailand)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top